วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู'ถึงศาลฎีกาฯ ไต่สวนพยาน คดีจำนำข้าว ปัด ตอบแก้รธน.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไต่สวนพยานโจทก์นัด 5 คดีจำนำข้าว มวลชนรอมอบดอกไม้ให้กำลังใจ-หญิงชูป้าย'จีทูจีเก๊'เกือบป่วน เจ้าหน้าที่เชิญตัวออกทัน

วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. โดยมีทีมทนายความเดินทางมาร่วมไต่สวนพยานฝ่ายโจทก์ เป็นนัดที่ 5 คดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตจำนำข้าว ทั้งนี้ มี น.ส.ขัดติยา สวัสดิผล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และนายสมหวัง อัสราษี แกนนำนปช. มารอพบและให้กำลังใจที่หน้าศาลฎีกาฯด้วยเช่นกัน 

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีท่าทีที่ยิ้มแย้มทันทีที่ลงจากรถยนต์ส่วนตัว โดยมีการโบกมือทักทายกลุ่มพี่น้องประชาชนที่มารอต้อนรับ ทั้งยังมีการมอบดอกกุหลาบให้เป็นกำลังใจ ก่อนที่อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงจะเดินเข้าไปในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ที่ดูแลและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดบริเวณโดยรอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ส่วนตัวมีความมั่นใจในพยานคดีจำนำข้าวฝ่ายของตน แต่ไม่ขอตอบคำถามของผู้สื่อข่าว กรณีให้แสดงความคิดเห็นการแก้ รธน.ของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ กรธ.บอกเพียงสั้นๆ ว่า ขอให้ทาง กรธ.ฟังความคิดเห็นทุกฝ่ายให้รอบด้าน. 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ มีเหตุการณ์ เจ้าหน้าตำรวจและรปภ.ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เข้าเจรจาและเชิญตัวผู้หญิงคนหนึ่ง ออกไปจากพื้นที่ เมื่อหญิงคนดังกล่าวเข้ามาชูป้าย “จีทูจีเก๊” สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มกองเชียร์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างมากถึงกับโห่ไล่ ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไต่สวนพยานโจทก์นัด 5 คดีจำนำข้าว มวลชนรอมอบดอกไม้ให้กำลังใจ-หญิงชูป้าย'จีทูจีเก๊'เกือบป่วน เจ้าหน้าที่เชิญตัวออกทัน 23 มี.ค. 2559 09:26 ไทยรัฐ