วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ชุมชนกุมภวาปีวอด 23 คูหา คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้ย่านชุมชนร้านค้า เป็นอาคารพาณิชย์ในกุมภวาปี ต้องระดมรถดับเพลิง จนท.ตร. ชาวบ้าน ช่วยกันดับ โดยใช้เวลากว่า 4 ชม. ไฟจึงมอด เพลิงวอดไป 23 คูหา 12 ร้านค้า คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.ท.นพดล ขันติกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บริเวณย่านชุมชนร้านค้า อาคารพาณิชย์ ถนนแชแลทางทิศใต้ ต.กุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจสถานที่เกิดเหตุและแจ้งรถดับเพลิงเทศบาลเมืองกุมภวาปีและ อบต.ใกล้เคียงออกสกัดเหตุเพลิงไหม้ หลังจากได้รับเหตุแล้วรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแจ้งเทศบาลกุมภวาปี และ อบต.ใกล้เคียงนำรถดับเพลิงออกมาช่วยกันดับเพลิง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านร่วมมือช่วยกันสกัดเหตุเพลิงไหม้ประมาณ 4 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ วอดไปทั้งสิ้น 23 คูหา

พ.ต.ท.นพดล กล่าวว่า ในเบื้องต้นทราบว่าร้านที่เป็นต้นเพลิงคือ ร้านราชาโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า จำหน่ายโทรศัพท์ และภายในร้านมีถังแก๊สอยู่จำนวน 20 ถัง โดยเปลวไฟลุกไหม้จากชั้นล่างของร้านดังกล่าว และลามอย่างรวดเร็ว ส่วนมากเป็นอาคารไม้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงพร้อมชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงอยู่นานจึงสงบ วอดไปทั่งสิ้น 12 ร้านค้า 23 คูหา บ้านพักอีก 1 หลัง สำหรับค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน สาเหตุในเบื้องต้นอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนมากสายไฟฟ้าอาจเสื่อมคุณภาพ และพร้อมสอบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง โดยนางชุติมา สันติวัฒนกุล เจ้าของร้านเกิดเหตุบอกว่า ขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้านไปที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ย่านชุมชนร้านค้า เป็นอาคารพาณิชย์ในกุมภวาปี ต้องระดมรถดับเพลิง จนท.ตร. ชาวบ้าน ช่วยกันดับ โดยใช้เวลากว่า 4 ชม. ไฟจึงมอด เพลิงวอดไป 23 คูหา 12 ร้านค้า คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร... 23 มี.ค. 2559 09:03 ไทยรัฐ