วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สงขลา'รถบัสทัศนศึกษา นร.ยะลา พลิกคว่ำตกข้างทาง เจ็บระนาว 27 ราย

รถบัสทัศนศึกษานักเรียน 50 คน จากยะลา มุ่งหน้าไปพัทลุง-ตรัง ถูก จยย.ตัดหน้า คนขับหักหลบ รถพลิกคว่ำตกข้างทาง เจ็บระนาว 27 ราย แต่ยังโชคดีไม่มีใครเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 03.10 น. วันที่ 23 มี.ค.59 ร.ต.อ.กำพล ภัทรพงษ์พันศ์ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถบัสบรรทุกนักเรียนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พลิกคว่ำตะแคง บริเวณริมถนนสายเอเชีย ฝั่งขาออกหาดใหญ่ บ้านหน้าควน ก่อนถึงสี่แยกสนามบินใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุ พบรถบัสแบบเช่าเหมาคัน สีแดง หมายเลขทะเบียน 10-0707 ปัตตานี พุ่งชนต้นไม้ข้างทางตกลงไปในร่องน้ำริมถนนชนพลิกตะแคงพังยับทั้งคัน ภายในรถมีผู้โดยสารซึ่งเป็นเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เร่งช่วยนำคนเจ็บออกจากรถแล้วแยกส่งไปตามโรงพยาบาลหาดใหญ่จำนวน 10 คน และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 17 คน รวมยอดผู้บาดเจ็บทั้งหมด 27 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บไม่มากแขนขาถลอกและตามตัวฟกช้ำ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนปัญญาวิทยา ใน อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้เช่าเหมารถบัสคันดังกล่าวนำนักเรียนทั้งชายและหญิง จำนวน 50 คน ตั้งแต่ชั้น ป.1-ม.3 เพื่อจะไปทัศนศึกษาที่ จ.พัทลุง และ จ.ตรัง และส่วนหนึ่งเดินทางไปกับรถตู้ 1 คัน โดยออกเดินทางจากโรงเรียนเมื่อช่วง 5 ทุ่ม พอรถบัสวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ขับปาดหน้ากระชั้นชิด คนขับหักหลบเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ตกข้างทาง รถพลิกตะแคงทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บระนาว 27 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

รถบัสทัศนศึกษานักเรียน 50 คน จากยะลา มุ่งหน้าไปพัทลุง-ตรัง ถูก จยย.ตัดหน้า คนขับหักหลบ รถพลิกคว่ำตกข้างทาง เจ็บระนาว 27 ราย แต่ยังโชคดีไม่มีใครเสียชีวิต 23 มี.ค. 2559 08:40 ไทยรัฐ