วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล้นแบ็กโฮ ฆ่าโหด2ศพ

เหยื่อดันไหวตัวโดนจ่อยิงคาที่

หนุ่มผู้รับเหมาก่อสร้างที่ จ.กระบี่ วางแผนปล้นรถแบ็กโฮสุดโหด สบโอกาสนายหน้าซื้อขายรถแบ็กโฮขอให้ช่วยทำสัญญาเช่าซื้อรถแบ็กโฮมือสองให้ผู้รับเหมาถมดินที่ จ.นนทบุรี หลอกให้นำเงิน 6 แสนบาท วางมัดจำแล้วเช่าซื้อรถแบ็กโฮถึง 2 คัน จ้างรถเทรเลอร์บรรทุกไปส่งที่ จ.กระบี่ แต่ผู้รับเหมาถมดินไหวตัวให้ลูกน้องนั่งติดรถเทรเลอร์ไปลงประจำวันที่โรงพัก เลยให้มือปืนลูกสมุนประกบไปด้วย แต่รถเทรเลอร์ไม่ขับเข้าโรงพัก ผู้รับเหมาถมดินรีบขับรถเก๋งปาดหน้าให้จอดเคลียร์ มือปืนเลยสำแดงความเหี้ยมชักปืนกระหน่ำยิงนายหน้าซื้อขายรถดับคาที่ แล้วลั่นไกยิงผู้รับเหมาถมดิน แต่กระสุนขัดลำกล้องรอดหวุดหวิด ส่วนลูกน้องผู้รับเหมาถมดินถูกมือปืนชักมีดแทงวิ่งหนีข้ามถนนโดนรถบรรทุกขยี้ร่างเละเป็นศพที่สอง

เหตุลวงปล้นรถแบ็กโฮฆ่าสยอง 2 ศพรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 22 มี.ค. นายสุรศักดิ์ อาจหาญ อายุ 51 ปี อาชีพรับเหมาถมดิน อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 5 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.นิพนธ์ ก่อเกียรติตระกูล สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม ว่า ถูกคนร้ายปล้นชิงทรัพย์รถแบ็กโฮ และยิงเพื่อนกับลูกน้องของตนเสียชีวิต 2 ศพ บนถนนเพชรเกษม กม.63 ฝั่งมุ่งหน้าเข้า จ.ราชบุรี หน้าศาลเยาวชนจังหวัดนครปฐม หมู่ 2 ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.รัตนะ ปานจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.ท.สุธี วรรณสูต รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล สว.สส. ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์เวร รพ.นครปฐม นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุบนถนนเพชรเกษมฝั่งมุ่งหน้าเข้า จ.ราชบุรี พบศพนายปราโมทย์ คงชนะ อายุ 58 ปี เป็นนายหน้าซื้อขายรถแบ็กโฮ อยู่บ้านเลขที่ 194/1 หมู่ 2 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าหน้าท้อง 1 นัด นอนหงายจมเลือดบนถนนมีปลอกกระสุนตกเกลื่อน 5 ปลอก อีกศพชื่อนายณรงค์ เนตร์พระฤทธิ์ อายุ 51 ปี เป็นคนขับรถของนายสุรศักดิ์ ผู้เสียหาย อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นอนตายอยู่กลางถนนในฝั่งตรงข้าม มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าท้อง 2 แผล แล้วถูกรถบรรทุกขยี้ซ้ำกะโหลกแตกเหลือเพียงครึ่งซีก เนื้อตัวแหลกเหลวแขนขาขาดกระเด็นอย่างน่าสยดสยอง

นายสุรศักดิ์ผู้เสียหายให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้ขอให้นายปราโมทย์ ผู้ตาย เป็นเพื่อนกันให้ช่วยหารถแบ็กโฮมือสอง 1 คัน เพื่อนำไปใช้ในกิจการรับเหมาถมดิน ต่อมานายปราโมทย์แจ้งว่า หารถให้ได้แล้ว แต่เครดิตไม่พอต้องขอให้นายธีรยุทธ รัตนพรหม อายุ 31 ปี คนร้าย อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 2 ถนนเทศบาล 1 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ไปออกรถให้ เพราะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นเจ้าของบริษัทรับเหมา ชื่อห้างหุ้นส่วนธีรยุทธ อยู่ จ.กระบี่ พร้อมแจ้งว่าราคารถแบ็กโฮคันละ 5 ล้านบาท ต้องวางดาวน์ 1.4 ล้านบาท แต่ให้นำเงินไปวางมัดจำก่อน 6 แสนบาท นัดไปรับรถที่บริษัทขายรถแบ็กโฮ ที่ จ.ปทุมธานี เวลา 10.00 น. วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผู้รับเหมาถมดินเหยื่อโหดโจรให้การต่อว่า เมื่อถึงเวลานัดหมายตนกับนายณรงค์ ผู้ตาย ขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซไปที่บริษัทพร้อมเงิน 6 แสนบาท ส่วนนายปราโมทย์ กับเพื่อนอีก 1 คน ขับรถปิกอัพโตโยต้าไปตามนัด พบนายธีรยุทธรออยู่ก่อน ขอรับเงิน 6 แสนบาท ไปวางมัดจำกับบริษัทขายรถ ไม่ให้ตนเข้า ไปด้วย อ้างว่าบริษัทขายรถจะไม่ยอมขายรถให้ หลังทำสัญญาแล้วนายธีรยุทธบอกว่าได้เช่าซื้อรถแบ็กโฮ 2 คัน และได้ติดต่อจ้างรถเทรเลอร์มาบรรทุกรถไปส่งให้ตนที่ อ.บางบัวทอง 1 คัน อีกคันเป็นของนายธีรยุทธ ให้ไปส่งที่ จ.กระบี่ พร้อมย้ำว่าเมื่อนำรถไปส่งแล้วค่อยทำสัญญาซื้อขายกัน

นายสุรศักดิ์ให้การต่อว่า ต่อมาเวลา 17.00 น. นายณัฐพันธ์ จินดาเจริญโต อายุ 39 ปี และนายบุญหมั้น หันสันเทียะ อายุ 42 ปี ขับรถเทรเลอร์คนละคันมารับรถแบ็กโฮจากบริษัทขายรถแล้วขับออกไป ตนกับลูกน้องนายปราโมทย์ รวมทั้งนายธีรยุทธขับรถตามไปติดๆ นายธีรยุทธขับรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีผู้หญิง 2 คน และชายอีก 1 คน เป็นคนร้ายที่ฆ่าผู้ตายทั้งสองนั่งอยู่ในรถด้วย ปรากฏว่าแทนที่รถเทรเลอร์จะขับเข้าบางบัวทอง กลับออกมาทางไทรน้อย เข้าเมืองนครปฐมรีบโทรศัพท์สอบถามนายธีรยุทธ อ้างว่าจะไปถ่ายน้ำมันเครื่องก่อนแล้วค่อยย้อนไปส่ง กระทั่งรถแวะเข้าปั๊มน้ำมันเชลล์ ริมถนนเพชรเกษม ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม ตนลงไปถามนายณัฐพงศ์ถึงรู้ว่าใบส่งของสั่งให้ไปส่งรถแบ็กโฮทั้ง 2 คัน ที่ จ.กระบี่ กระทั่งนายธีรยุทธเข้ามาในปั๊ม ตนเข้าไปเคลียร์กับนายธีรยุทธ ตกลงให้นำรถไปลงประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม เพื่อเป็นหลักฐานว่าจะนำรถไปส่งที่บางบัวทองก่อน ช่วงนั้นนายบุญหมั้นได้ขับรถเทรเลอร์ออกจากปั๊มไปก่อนแล้ว

นายสุรศักดิ์ให้การอีกว่า ตนให้นายณรงค์ นั่งไปกับรถเทรเลอร์ที่นายณัฐพันธ์เป็นคนขับ นายธีรยุทธให้มือปืนนั่งประกบไปด้วย ทั้งหมดขับรถออกจากปั๊มน้ำมัน นายธีรยุทธขับรถล่วงหน้าไปก่อน กระทั่งถึงจุดกลับรถเข้าตัวเมืองนครปฐม รถเทรเลอร์ขับผ่านจุดกลับรถตรงดิ่งไปทาง จ.ราชบุรี ตนรีบขับรถปาดหน้ารถเทรเลอร์ แล้วมือปืนลงมาจากรถเทรเลอร์ ขณะที่นายปราโมทย์จอดรถปิกอัพลงไปคุยกับมือปืน เพียงครู่เดียวเหตุสยองก็เกิดขึ้น มือปืนชักปืนกระหน่ำยิงนายปราโมทย์ฟุบคาที่ แล้วยิงใส่ตนแต่กระสุนขัดลำกล้อง ตนรีบวิ่งหนีเอาตัวรอด เป็นจังหวะเดียวกับนายณรงค์กระโดดลงจากรถเทรเลอร์ มือปืนชักมีดที่เหน็บเอวจ้วงแทงนายณรงค์วิ่งหนีกระเซอะกระเซิงข้ามถนน แล้วถูกรถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมาชนขยี้ร่างแหลกตายคาที่ จากนั้นมือปืนบังคับให้นายณัฐพงษ์ขับรถหนีไปลงห่างจุดเกิดเหตุราว 5 กิโลเมตร

หลังสอบสวนตำรวจแจ้งวิทยุสกัดจับรถเทรเลอร์และรถคนร้าย ตำรวจทางหลวงเพชรบุรี พบรถเทรเลอร์ทั้งสองคันบรรทุกรถแบ็กโฮจอดอยู่บริเวณสามแยกปากท่อ จ.ราชบุรี รับตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองนครปฐม จากนั้น พ.ต.ต.นิพนธ์ ก่อเกียรติประกูล สารวัตร เจ้าของคดี เปิดเผยว่า คนขับรถเทรเลอร์ทั้งสองคันเป็นพนักงานบริษัท พี.เอ็ม.ทรานสปอร์ต ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น นายณัฐพันธ์ให้การว่าถูกคนร้ายใช้ปืนจี้บังคับให้ไปส่งห่างจุดเกิดเหตุราว 5 กิโลเมตร แล้วมือปืนวิ่งหนีหายไป นายณัฐพันธ์จึงขับรถไปพบนายบุญหมั้นที่สามแยกปากท่อตามที่นัดไว้ ส่วนนายสุรศักดิ์ผู้รับเหมาถมดิน พบว่าเป็นผู้เสียหายที่ถูกนายธีรยุทธ หัวโจกแก๊งต้มตุ๋นหลอกให้นำเงิน 6 แสนบาท ไปดาวน์รถแบ็กโฮทั้งสองคัน และยังเตรียมเงินไว้ที่บ้านอีก 8 แสนบาท เพื่อจ่ายส่วนที่เหลือ ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมนายธีรยุทธกับพวกมาดำเนินคดี

หนุ่มผู้รับเหมาก่อสร้างที่ จ.กระบี่ วางแผนปล้นรถแบ็กโฮสุดโหด สบโอกาสนายหน้าซื้อขายรถแบ็กโฮขอให้ช่วยทำสัญญาเช่าซื้อรถแบ็กโฮมือสองให้ผู้รับเหมาถมดินที่ จ.นนทบุรี หลอกให้นำเงิน 6 แสนบาท วางมัดจำแล้วเช่าซื้อรถแบ็กโฮถึง 2 คัน 23 มี.ค. 2559 07:24 ไทยรัฐ