วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าที่เจ้าสาว จ.อุดรธานี กินยาเสริมความงามเกินขนาดช็อกดับก่อนแต่ง

ว่าที่เจ้าสาววัย 27 ปี พบรักหนุ่มมาเลเซีย เตรียมตัวแต่งงานอีก 2 เดือนข้างหน้า กินยาประเภทเสริมความงามเกินขนาดประกอบกับมีโรคประจำตัว ดับคาที่ในบ้านพัก พ่อ-ว่าที่เจ้าบ่าวมาเจอศพ กอดคอร้องไห้โฮ ญาติไม่ติดใจการตาย

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 มีนาคม ร.ต.อ.บุญเลิศ รัตนเมือง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 40/2 ซอยโนนพิบูลย์ 3 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.ปนัดดา โสมมนัส อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 12 ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี นอนหงายเสียชีวิตอยู่พื้นห้องนอนน้ำลายฟูมปากในห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีเขียว สวมเพียงกางเกงในสีดำ ตามตัวพบรอยเขียวช้ำทั่วร่างกาย ที่หัวเตียงพบยาเสริมความงามทำให้ผิวขาว ยาลดความอ้วน และยารักษาโรคหอบหืด

จากการชันสูตร ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง ที่บริเวณร่างกายที่เป็นรอยช้ำเนื่องจากปฏิกิริยาของเลือด ในเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุ การกินยาหรือใช้ยาเสริมความงามเกินขนาด อีกทั้งผู้ตายมีโรคประจำตัวหอบหืด จึงทำให้ช็อกจนเสียชีวิต โดยแพทย์ได้ฝากเตือนผู้มีโรคประจำตัว ควรเลี่ยงการใช้ยาเสริมความงามประเภท ยากลูต้า หรือยาที่มีผลต่อโรคประจำตัว ซึ่งเป็นอันตรายอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

สอบสวนนายอรศรี โสมมนัส อายุ 55 ปี พ่อของผู้ตาย ให้การว่า ลูกสาวเคยไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย และได้พบรักกับหนุ่มมาเลเซีย จึงได้กลับมาอยู่บ้าน และทำงานเป็นพนักงานร้านขายทองแห่งหนึ่งใน เขตเทศบาลนครอุดรธานี และอีก 2 เดือนข้างหน้าผู้ตายจะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม แต่ลูกสาวมีโรคประจำตัวคือโรคหอบหืด ต้องกินยารักษามาตั้งแต่เด็ก ตนและภรรยาก็จะแวะเวียนมาหาลูกสาวเป็นประจำ

"เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ตายมีเรื่องไม่เข้าใจและทะเลาะกับแฟนหนุ่ม ทำให้แฟนไปนอนที่โรงแรม วันนี้ผมเดินทางมาเพื่อจะมาเยี่ยมลูกสาวและมาคุยเรื่องเตรียมหาวันแต่งงาน เมื่อผมมาถึง เห็นบ้านเปิดอยู่แต่เรียกลูกสาวไม่มีเสียงตอบ จึงเดินเข้ามาเคาะห้องแต่ลูกสาวไม่เปิดตนจึงพังประตูเข้ามา พบว่าลูกสาวนอนเสียชีวิต ที่พื้นห้องนอน" นายอรศรี กล่าว 

ในขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุ แฟนหนุ่มผู้ตายทราบข่าวและเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ได้โผเข้ากอดกับนายอรศรี ว่าที่พ่อตาและร้องไห้โฮออกมาด้วยความเสียใจ ก่อนที่จะก้มลงไปจูบหน้าผากแฟนสาว ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ว่าที่เจ้าสาววัย 27 ปี พบรักหนุ่มมาเลเซีย เตรียมตัวแต่งงานอีก 2 เดือนข้างหน้า กินยาประเภทเสริมความงามเกินขนาดประกอบกับมีโรคประจำตัว ดับคาที่ในบ้านพัก พ่อ-ว่าที่เจ้าบ่าวมาเจอศพ กอดคอร้องไห้โฮ ญาติไม่ติดใจการตาย 23 มี.ค. 2559 06:00 23 มี.ค. 2559 11:07 ไทยรัฐ