วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัฐบาลไทย ออกแถลงการณ์ประณามเหตุก่อการร้ายระเบิดที่กรุงบรัสเซลส์

กระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ระเบิด ที่ท่าอากาศยานนานาชาติซาเวนเทม และสถานีรถไฟใต้ดินมาลเบค ในกรุงบรัสเซลส์ ของเบลเยียมจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 34 ราย และบาดเจ็บกว่าร้อยคน...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2559 กระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ระเบิดที่กรุงบรัสเซลส์ ดังนี้

ตามที่เกิดเหตุระเบิดที่ท่าอากาศยานนานาชาติซาเวนเทม (Zaventem) และสถานีรถไฟใต้ดินมาลเบค (Maelbeek)ในกรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 มีนาคม 2559 ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

รัฐบาลไทยขอประณามเหตุการณ์การก่อการร้ายอันโหดร้ายนี้ ซึ่งส่งผลให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้

ในนามของประชาชนชาวไทยขอภาวนาและส่งกำลังใจให้แก่ประชาชนชาวเบลเยียมในห้วงเวลาแห่งการสูญเสียนี้

ทั้งนี้ รัฐบาลไทยขอยืนยันด้วยว่าพร้อมจะร่วมมือกับประชาชนชาวเบลเยียมและประชาคมโลก ในการต่อสู้อย่างเต็มที่กับภัยคุกคามจากการก่อการร้ายที่หฤโหดผิดมนุษยธรรมอย่างร้ายแรงเช่นนี้.

กระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ระเบิด ที่ท่าอากาศยานนานาชาติซาเวนเทม และสถานีรถไฟใต้ดินมาลเบค ในกรุงบรัสเซลส์ ของเบลเยียมจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 34 ราย และบาดเจ็บกว่าร้อยคน... 22 มี.ค. 2559 22:55 ไทยรัฐ