วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดขีปนาวุธเด็ด! เมื่อ ‘ซัมซุง เอส 7 เอดจ์’ เล่นเกมถนัดบลัฟไอโฟน

แกะกล่อง IT พาไปชำแหละสมาร์ทโฟนน้องใหม่จากค่ายซัมซุง “Galaxy S7edge” กับดีไซน์ทันสมัย และขอบจอโค้งเอกลักษณ์ของเอดจ์ พร้อมด้วยกล้องระดับเทพ…

"แกะกล่อง IT by PRISM" กลับมาพบกับทุกท่านอีกครั้ง แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งครั้งนี้เป็นคิวน้องใหม่ไฮเอนด์จากค่ายซัมซุง "กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์" นั่นเอง จะใครล่ะ?

เพิ่งเปิดให้แฟนชาวไทยได้เป็นเจ้าของไปเมื่อวันที่ 18 มีนาคมนี้ สำหรับสมาร์ทโฟนตัวท็อปน้องใหม่รุ่นดังกล่าว หลายคนอาจมองว่าหน้าจอไซส์ 5.5 นิ้ว ของกาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ อาจใหญ่ไปเกินไม่ถนัดมือ แต่จากที่เราได้สัมผัสคงต้องบอกเลยว่า...คนชอบถ่ายภาพจะต้องหลงรัก เพราะหน้าจอไซส์พอดีมือกับกล้องที่ให้ความคมชัดสวยระดับเทพ ทำให้ใครที่ได้สัมผัสพร้อมจะตกหลุมรักได้ง่ายๆ แบบไม่ทันตั้งตัว!


หากคุณรู้สึกว่าเรากล่าวเกินจริง บอกอะไรที่มากเกินไป คงต้องขอบอกให้ติดตามรายละเอียดที่เราได้แกะกล่องมาให้คุณชมกันก่อน เพราะกล้องที่มีหลากหลายโหมดเพื่อรองรับการใช้งานสไตล์ต่างๆ หรือแม้แต่ภาพที่ถ่ายออกมานั้น จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าทำไมหลายๆ คนจึงเลือกสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ให้เป็นมือถือคู่ใจ

แกะกล่อง IT จะพาคุณไปทำความรู้จักกับมุมต่างๆ ของเจ้ากาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์เครื่องนี้ กับหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีที่สุดจากซัมซุง กับหลายๆ อย่างที่คุณห้ามพลาด ขอเชิญพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง...!

กล้อง…คือที่สุด!
ซัมซุงการันตีว่ากล้องถ่ายภาพบนกาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ เป็นกล้องคุณภาพสูงเช่นเดียวกับบนกาแลคซี่ เอส 7 ฝาแฝดที่เปิดตัวมาพร้อมกัน กับระบบที่เรียกว่าดูอัล พิกเซล หรือพิกเซลคู่ ซึ่งถือเป็นรุ่นแรกของสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดี กับความคมชัดที่กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ที่ให้ความสว่างจากรูรับแสงที่กว้างขึ้นกับค่า F1.7 รวมถึงระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติที่แม่นยำมากขึ้น แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้นเพราะพิกเซลก็มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย ทำให้ถ่ายทอดรายละเอียดด้วยภาพได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ กล้องถ่ายภาพยังประกอบด้วยหลากหลายโหมดการถ่าย ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง อาทิ การถ่ายภาพตนเอง (เซลฟี่), การถ่ายเซลฟี่ภาพแบบกว้าง, ถ่ายแบบอัตโนมัติ, ถ่ายแบบโปร, พานอราม่า, อาหาร ยังไม่รวมถึงลูกเล่นการถ่ายวิดีโอ อาทิ วิดีโอคอลลาจ, Live Broadcast, ช็อตเสมือนจริง,​ เคลื่อนไหวช้า เป็นต้น จุใจคนชอบถ่ายภาพอย่างแน่นอน


จอใหญ่เต็มตา เต็มมือ...
สำหรับขนาดหน้าจอนั้น กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ มาพร้อมกับขนาด 5.5 นิ้ว แบบขอบจอโค้ง ผลิตจากกระจกแบบ 3มิติ QHD Super Amoled 2560*1440 ตัวเครื่องเป็นโลหะที่ให้ความทนทานแต่ถือจับได้สะดวก แถมยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Always-On Display ทำให้ไม่ต้องแตะหรือกดปุ่มเพื่อเช็กหน้าจอหรือดูความพร้อมในการใช้งาน

สเปกไม่น้อยหน้าใคร!
ส่วนเรื่องของสเปกนั้น กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ก็พกมาแบบไม่อายใครกับระบบปฏิบัติการณ์ล่าสุด แอนดรอยด์ 6.0 พร้อมขาดเครื่อง 150.9x72.6x7.7mm กับน้ำหนัก 157 กรัม ส่วนหน่วยประมวลผลเป็นแบบ Octa core 2.3GHz Quad + 1.6GHz Quad 64 bit , 14 nm เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหล

4 สี แล้วแต่ชอบ
เรื่องสีสันของตัวเครื่องก็ถือเป็นสีมาตรฐาน กับ 4 สีให้เลือกตามรสนิยม...สีดำโอนิกซ์ (Black Onyx) สีทองแพลตตินั่ม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium) และสีขาวมุก (White Pearl)


นอกจากนี้ จุดเด่นของกาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ที่พลาดไม่ได้ก็ยังมีอีกหลายเรื่อง อาทิ มาตรฐานไอพี 68 (IP68) กันน้ำกันฝุ่น สามารถใช้งานได้ภายในน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที, Edge UX ระบบส่งเสริมการใช้งานขอบจอโค้งเพื่อความสะดวกในการใช้งานพร้อมทั้งสร้างเมนูลัด, ช่องใส่ซิมระบบไฮบริด สามารถเลือกใส่หน่วยความจำเสริม (microSD card) ซึ่งเพิ่มได้สูงสุด 200GB หรือจะเลือกใส่ซิมการ์ดเป็น 2 ซิม, อัพเดตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อรองรับการเล่นเกม กับหน่วยประมวลผลทรงพลังและแบตเตอรี่ความจุมากขึ้นโดยรุ่นนี้มากับแบตเตอรี่ 3,600mAh พร้อมระบบระบายความร้อนในตัวเครื่องเพื่อช่วยให้เล่นเกมได้นานขึ้นโดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องแบตหรือเครื่องร้อนเกินไป, ฟังก์ชั่น Game Launcher ที่เปิดทางให้บริหารการใช้งานแบตเตอรี่และลดข้อความแจ้งเตือนต่างๆ และสามารถสั่งบันทึกการเล่นเกมหรือแชร์ประสบการณ์การเล่นเกมกับคนอื่นได้ด้วย, Vulkan API สามารถรองรับเกมที่มีกราฟิกเยอะโดยใช้แบตเตอรี่น้อยลง

และสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยมือถือ เราเลยทดลองโหมดต่างๆ ของกาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ มาให้คุณได้ชม แบบถ่ายจริง รูปจริง ไม่ได้ผ่านการตกแต่งด้วยแอพหรือโปรแกรมอื่นๆ อีกเลย...


ส่วนข้อด้อยที่หลายคนบอกว่าอยากให้ซัมซุงปรับซักหน่อย คงหนีไม่พ้นเรื่องราคา เพราะเมื่อเปรียบเทียบกาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ กับสมาร์ทโฟนตระกูลแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ แล้ว ราคาระดับนี้ถือว่ามีให้เห็นไม่มากนัก สนนราคาตอนเปิดตัวที่หลุดมาถึง 26,900 บาท เล่นเอาสาวกแอนดรอยด์ร้องเสียงหลง เพราะนอกจากสเปกจะแรงขึ้นแล้ว...ราคาก็แรงตามแบรนด์คู่แข่งไปด้วย!

นอกจากนี้ก็คงเป็นเรื่องของความเสถียรในการใช้งาน เนื่องจากมือถือส่วนใหญ่ยิ่งลูกเล่นมาก บางคนก็กลัวว่าระยะเวลาการใช้งานจะสั้นลงสวนทางกัน ถือเป็นอีกโจทย์สำคัญที่ฝังอยู่ในใจหลายๆ คนที่กลัวว่าสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะมีรอบอายุการใช้งานสั้นกว่าแบรนด์ผลไม้! กลายเป็นโจทย์ใหญ่ที่เจ้าของแบรนด์แอนดรอยด์ต้องพากันเรียกความเชื่อมั่นกลับมา

หากอยากรู้จัก "กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์" ให้มากขึ้น ขอแนะนำให้ลองสัมผัสด้วยตัวคุณเอง...!

แกะกล่อง IT พาไปชำแหละสมาร์ทโฟนน้องใหม่จากค่ายซัมซุง “Galaxy S7edge” กับดีไซน์ทันสมัย และขอบจอโค้งเอกลักษณ์ของเอดจ์ พร้อมด้วยกล้องระดับเทพ… 22 มี.ค. 2559 21:26 23 มี.ค. 2559 11:03 ไทยรัฐ