บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยานยัน โชเฟอร์นั่งเบาะคนขับ ก่อนรถทัวร์พุ่งขึ้นชานชาลาขนส่งลำปาง

ขนส่งจังหวัดลำปาง ตรวจวงจรปิดรถทัวร์พุ่งขึ้นชานชาลาชนคน พบ คนขับขึ้นรถไปนั่งก่อนเกิดเหตุ พยานในเหตุการณ์ยันเห็นคนขับจริง ด้าน ตร. แจ้งข้อหาขับรถประมาท ก่อนนำตัวตรวจสารเสพติด

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 59 นายสะอาด วิไลราษฎร์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง กล่าวถึงกรณีรถทัวร์บริษัท ขนส่ง จำกัด ทะเบียน 15-3002 กรุงเทพมหานคร สายกรุงเทพ-คลองลาน พุ่งขึ้นชานชาลาผู้โดยสารในสถานีขนส่งจังหวัดลำปาง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เมื่อวานที่ผ่านมา (เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พุ่งขึ้นชานชาลา สถานีขนส่งลำปาง มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย)

เบื้องต้น ทางขนส่งลำปาง เข้าร่วมสอบสวนตามข้อเท็จจริงตามหลักฐานที่พบในกล้องวงจรปิด พบว่าขณะที่ นายพงษ์เทพ แก้วสนธิ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 292/37 ม.3 ต.บ้านฉาง จ.ระยอง พนักงานขับรถ เข้าไปในห้องบังคับรถแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ลงจากรถไปบันทึกเวลาจริง แต่รถไม่ได้พุ่งเข้าไปเพียงแต่ติดเครื่องยนต์เอาไว้ นอกจากนั้น ยังมีพยานจำนวนมากซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เห็น นายพงษ์เทพ เข้าไปนั่งในรถก่อนจะเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นางทอง เรือนหล้า อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.9 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง นางสุภาวรรณ กาตาสาย อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 ม.9 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง นางบุญศรี อินทะปัญโญ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.9 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง นายณัฐนันท์ คำเครือ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/3 ม.9 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง และอีกรายหนีออกจาก รพ.ลำปาง ไปหลังทำแผล

ด้าน พ.ต.ต.กมล คิดอ่าน พงส.สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่า มีพยานหลักฐานว่าพนักงานขับรถเข้าไปนั่งในห้องคนขับ ซึ่งทางพนักงานขับรถให้การว่า หลังจากปลดเบรกมือ รถก็ออกตัวไปทันทีจากความเร็วน้อยและมากขึ้นจนพุ่งเข้าชานชาลา เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินของราชการเสียหาย และจะนำตัวตรวจหาสารเสพติดต่อไป.