ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม.เห็นชอบปรับเงินเดือน 'ทหาร-ตำรวจ'

ไทยรัฐออนไลน์22 มี.ค. 2559 20:03 น.
SHARE

ครม.อนุมัติปรับเงินเดือน "ทหาร-ตำรวจ" เพิ่ม 400-1,300 บาท ลดความเหลื่อมล้ำกับเงินเดือนข้าราชการพลเรือน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบในหลักการ หลักเกณฑ์ และวิธีการเยียวยาให้แก่ข้าราชการทหาร และข้าราชการตำรวจ ผู้ได้รับผลกระทบจากความเหลื่อมล้ำของอัตราเงินเดือน เนื่องจากการปรับฐานเงินเดือนของข้าราชการพลเรือนครั้งที่ผ่านมา

ทำให้ฐานเงินเดือนหรือเพดานสูงสุดของฝ่ายพลเรือนสูงกว่าฝ่ายทหารและตำรวจจึงลดความเหลื่อมล้ำ โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 11/1 ของ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการทหาร และ พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปรับเพดานสูงสุดของเงินเดือนตั้งแต่ชั้นสิบตรี จ่าตรี จ่าอากาศตรี จนถึงสิบเอก จ่าเอก จ่าอากาศเอก จ่าสิบตรี พันจ่าตรี พันจ่าอากาศตรี จ่าสิบเอก พันจ่าเอก พันจ่าอากาศเอก รวมถึงระดับพันเอก พลตรี พลโท รวมถึงตำรวจและทหารเรือ ทหารอากาศ โดยปรับเงินเดือนให้มีเพดานสูงสุดเท่ากับฝั่งข้าราชการพลเรือน ซึ่งเฉลี่ยแล้วจะได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นคนละ 400-1,300 กว่าบาท ไม่ได้มีจำนวนมาก เพียงแต่ทำให้ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้นกับข้าราชการ สำหรับการปรับหลักเกณฑ์ใหม่นี้ให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2557 เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับเงินเดือน ทหาร-ตรเพิ่มเงินเดือน ทหาร-ตร.สรรเสริญ แก้วกำเนิดมติ ครม.ประชุม ครม.ผลการประชุม ครม.ฐานเงินเดือนทหารตำรวจอัตราเงินเดือนขรก.พลเรือนม. 11/1เพดานเงินเดือนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 22:03 น.