วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรดแนปป์' เปิดหัว! นั่งแท่นโค้ชทีมชาติครั้งแรกกับ 'จอร์แดน'

"แฮร์รี เรดแนปป์" กุนซือจอมเก๋าชาวอังกฤษ กระโดดรับงานคุมทีมชาติเป็นครั้งแรกในชีวิตกับทีม "จอร์แดน" เพื่อลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กับ บังกลาเทศ และ ออสเตรเลีย ใน 2 นัดสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า แฮร์รี เรดแนปป์ ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวอังกฤษ เริ่มต้นความท้าทายใหม่อีกครั้งกับการคุมทีมชาติเป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยการโยกนั่งแท่นนายใหญ่คนใหม่ของทีมชาติจอร์แดน สู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 สุดสัปดาห์นี้

กุนซือรุ่นรายคราม รับงานคุมทีมครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2015 กับทีมควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส แต่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ จนกระทั่งต้องแยกทางในที่สุด จากนั้นเข้ามารับงานคอลัมนิสต์ให้กับหนังสือพิมพ์กีฬาชื่อดังในอังกฤษ ระหว่างว่างงาน

กระทั่งล่าสุด กุนซือวัย 69 ปี ได้ตอบรับความท้าทายครั้งใหม่ ด้วยการกระโดดขึ้นแท่นทีมชาติครั้งแรกในชีวิตกับทีมชาติจอร์แดน เพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 ใน 2 นัดสุดท้ายที่จะต้องพบกับ บังกลาเทศ และ ออสเตรเลีย ในสุดสัปดาห์นี้

สำหรับการเข้ามารับงานครั้งนี้ เป็นเพราะสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับเจ้าชายอาลี บิน อัล ฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลจอร์แดน รวมถึงเคยก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในผู้ชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่า ใน 2 ครั้งล่าสุดอีกด้วย

ทั้งนี้ ทีมชาติจอร์แดน ปัจจุบันรั้งรองจ่าฝูงของกลุ่มบี มีแต้มตามหลัง "ซอคเกอร์รูส์" ทีมชาติออสเตรเลียอยู่ 2 คะแนน แต่ยังคงมีโอกาสเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ในฐานะแชมป์กลุ่ม หากเอาชนะทั้ง บังกลาเทศ และ ออสเตรเลีย ได้ใน 2 นัดสุดท้าย

"แฮร์รี เรดแนปป์" กุนซือจอมเก๋าชาวอังกฤษ กระโดดรับงานคุมทีมชาติเป็นครั้งแรกในชีวิตกับทีม "จอร์แดน" เพื่อลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กับ บังกลาเทศ และ ออสเตรเลีย ใน 2 นัดสุดท้าย... 22 มี.ค. 2559 19:18 ไทยรัฐ