วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวร้อยเอ็ด ตีตั๋วจะไปโคราช เจอตั๋วยืนตัดใจขอลง โชเฟอร์โดนปรับแล้ว 1 หมื่น

แชร์ว่อนโซเชียล! สาวไม่ยอมทน รถร่วมบขส. ยัดคนเกินที่นั่ง ตัดสินใจขอลงพร้อมขอเงินคืน ก่อนปะทะคารมณ์เดือด ล่าสุด โชเฟอร์ถูกปรับแล้ว 1 หมื่นบาทจากความผิด 2 กระทง.

สังคมออนไลน์กำลังแห่แชร์ภาพและวิดีโอจากหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเจ้าตัวอ้างว่า เมื่อวันอาทิตย์ (20 มี.ค.) ที่ผ่านมา จะเดินทางจากร้อยเอ็ด ไปยังจังหวัดนครราชสีมา ได้ซื้อตั๋วโดยสารรถร่วมฯ กรุงเทพฯ - อุบลฯ ประเภท ม1ข. เมื่อขึ้นไปบนรถ ปรากฎว่ารถเต็ม มีคนยืนกว่า 10 คน พนักงานไล่ให้คนที่ลงใกล้ๆ ยืนโดยสาร ส่วนคนลง กทม.นั่งเบาะปกติ ทำให้หญิงสาวรายนี้ตัดสินใจคืนตั๋ว โดยเจ้าตัวอ้างว่า กลัวเกิดอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันผู้โดยสารรายอื่นๆ ได้พร้อมจะคืนตั๋วเช่นเดียวกัน ทำให้เกิดปากเสียงกันกับพนักงานรถคันดังกล่าว (ชมคลิป)

ล่าสุดสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก สำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ทราบว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ร้องได้โทรแจ้งไปยังศูนย์คุ้มครองรถสาธารณะ 1584 ทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ (วันนี้ 22 มี.ค.) พบว่า รถโดยสารคันดังกล่าวเป็นรถร่วมบริการ สายกรุงเทพฯ - อุบลราชธานี ประเภท ม1ข. ทะเบียน 10-2089 มหาสารคาม มีนายสนธยา เลิศผล เป็นผู้ขับขี่

เบื้องต้นทางขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ลงโทษปร้บนายสนธยา ในข้อหารับผู้โดยสารเกินกว่าจำนวนที่กฎหมายกำหนด เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท และข้อหาแต่งกายไม่สุภาพเรียบร้อยอีก 5,000 บาท รวมทั้งสิ้น 10,000 บาท ขณะเดียวกันเตรียมเรียกผู้ประกอบการมาสอบถามข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นผู้ขับขี่อ้างว่า ผู้โดยสารขอขึ้นมาเอง เนื่องจากจะรีบไปธุระ

แชร์ว่อนโซเชียล! สาวไม่ยอมทน รถร่วมบขส. ยัดคนเกินที่นั่ง ตัดสินใจขอลงพร้อมขอเงินคืน ก่อนปะทะคารมณ์เดือด ล่าสุด โชเฟอร์ถูกปรับแล้ว 1 หมื่นบาทจากความผิด 2 กระทง. = 22 มี.ค. 2559 19:11 ไทยรัฐ