วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอสจูเนียร์' ชวนเปิดหน้าจอไทยรัฐทีวี เชียร์ช้างศึก 27 มี.ค.นี้

"บิ๊กบอส ไทยรัฐทีวี" ชวนแฟนบอลชาวไทย ร่วมชมเกมอุ่นเครื่อง ไทย-เกาหลีใต้ ผ่านหน้าจอไทยรัฐทีวี 27 มี.ค.นี้ ส่วนใครไม่มีบัตร สามารถนั่งชมจอ LED ขนาดยักษ์ บริเวณหน้าสนามศุภชลาศัย ได้อีกช่องทาง...

วันที่ 22 มี.ค. 59 "จูเนียร์" นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวถึงการถ่ายทอดสดแมตช์อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมนี้ แม้ว่าจะเป็นแมตช์อุ่นเครื่อง แต่เชื่อว่าแฟนบอลชาวไทยต้องรอติดตามกันอย่างล้นหลาม เพราะทั้ง 2 ทีมโคจรมาพบกันครั้งแรกในรอบ 17 ปี และทีมเกาหลีใต้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งของเอเชีย เป็นโอกาสที่ดีของทีมชาติไทย ที่จะได้ลงแข่งขันเพื่อพิสูจน์ฝีมือและความแข็งแกร่ง ดูได้จากบัตรเข้าชมที่สนามศุภชลาสัย ที่ขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง สามารถการันตีได้ว่า เป็นแมตช์ที่ชาวไทยตั้งตารอจริงๆ 

 

"สำหรับการถ่ายทอดสดแมตช์นี้ ไทยรัฐทีวี ให้ความสำคัญในเรื่องมาตรฐานการถ่ายทอดสดเหมือนเช่นทุกครั้ง โดยแมตช์นี้ใช้กล้อง 23 ตัว เทียบเท่ามาตรฐานการถ่ายทอดสดฟุตบอลอังกฤษ นอกจากนี้ ในส่วนของการวิเคราะห์เกมการแข่งขัน นอกจากจะมีการวิเคราะห์ความพร้อมของนักกีฬาทั้ง 2 ทีม เนื้อหารายการที่น่าสนใจคือ การร่วมย้อนรอยความสำเร็จในอดีตของทีมไทยเมื่อ 17 ปีก่อน พร้อมปลุกพลังช้างศึกรุ่นใหม่ วัดรอยเท้ายักษ์ใหญ่เอเชียอย่างทีมเกาหลีใต้ รับรองได้ว่า แฟนบอลชาวไทยที่รับชมผ่านหน้าจอไทยรัฐทีวี จะได้อรรถรสในการรับชมอย่างเต็มอิ่มแน่นอน" บิ๊กบอส ไทยรัฐทีวี กล่าว

ทั้งนี้ ในวันที่ 27 มี.ค. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมกิจกรรมภายใต้แคมเปญ "ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์" ไว้ 2 กิจกรรม โดยกิจกรรมแรกคือ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมจอ LED ขนาดยักษ์ จำนวน 2 จอ ไว้บริเวณหน้าสนามศุภชลาศัย สำหรับให้แฟนฟุตบอลทีมชาติไทย ที่พลาดโอกาสซื้อบัตร แต่ยังอยากมาส่งแรงเชียร์ร่วมกัน ก็สามารถมารวมตัวกันเพื่อผนึกเสียงเชียร์เป็นเสียงเดียวกันกับแฟนบอลในสนาม ส่งไปให้ทัพช้างศึกไทย ซึ่งแฟนบอลไทยสามารถมารวมตัวกันเพื่อร่วมกิจกรรมสนุกๆ มากมายได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับกิจกรรมที่สองคือ ให้แฟนบอลชาวไทยถ่ายภาพคู่กับหน้าจอไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ระหว่างถ่ายทอดสดการแข่งขัน ตั้งแต่เวลา 19.00-21.30 น. ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมติด แฮชแท็ก #ทีมชาติไทยเชียร์ที่ไหนก็สนุก เพื่อลุ้นรับรางวัลเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยพร้อมลายเซ็น จำนวน 5 รางวัล

อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐทีวีอยากขอเชิญชวนแฟนบอลชาวไทย รวมถึงทุกหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นจอยักษ์ตามห้างร้านต่างๆ ของภาคเอกชน หรือจอทีวีในทุกๆ ครัวเรือน สามารถส่งใจเชียร์นักฟุตบอลทีมชาติไทยผ่านไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ และขอย้ำอีกครั้งว่า ไทยรัฐทีวี คือ ฟรีทีวี หากภาครัฐหรือภาคเอกชนรายใดอยากจะเปิดหน้าจอเพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาร่วมส่งกำลังใจให้ช้างศึกไทย สามารถทำได้โดยไม่ต้องขอสิทธิ์หรือเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะวัตถุประสงค์ของไทยรัฐทีวีในการถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดนี้ เพื่ออยากส่งต่อความสนุกความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ และเป็นตัวกลางในการส่งแรงเชียร์ของคนไทยให้ถึงทัพช้างศึกในสนาม โดยระหว่างสัปดาห์นี้ สามารถติดตามข่าวสารของทัพช้างศึกไทยผ่านหน้าจอไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และโซเชียลมีเดียของไทยรัฐทีวี

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่าเดย์ แมตช์อุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป "เชียร์นักกีฬาไทย เปิดไทยรัฐทีวี ช่อง 32"

"บิ๊กบอส ไทยรัฐทีวี" ชวนแฟนบอลชาวไทย ร่วมชมเกมอุ่นเครื่อง ไทย-เกาหลีใต้ ผ่านหน้าจอไทยรัฐทีวี 27 มี.ค.นี้ ส่วนใครไม่มีบัตร สามารถนั่งชมจอ LED ขนาดยักษ์ บริเวณหน้าสนามศุภชลาศัย ได้อีกช่องทาง... 22 มี.ค. 2559 18:45 23 มี.ค. 2559 16:24 ไทยรัฐ