บริการข่าวไทยรัฐ

'ซัวเรซ' เอาอยู่! หวังคุมอารมณ์ให้ดีขึ้น หลังพ้นโทษแบนทีมชาติ

"หลุยส์ ซัวเรซ" ยืนยัน พร้อมปรับปรุงและควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม หลังพ้นโทษแบนในเกมระดับชาติ เตรียมคืนสนามช่วยทีมอุรุกวัย สู้ศึกคัดบอลโลก 2018 พบ บราซิล และ เปรู...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าจอมกัด ทีมชาติอุรุกวัย ยืนยันพร้อมคุมสติและอารมณ์ให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม หลังโดนแบนยาวตั้งแต่ศึกฟุตบอลโลก 2014 และมีกำหนดหวนคืนสนามในสีเสื้อทีมชาติอีกครั้ง เกมคัดบอลโลก 2018 โซนอเมริกาใต้ ปลายเดือนมีนาคมนี้

หัวหอกวัย 29 ปี ของทีมบาร์เซโลนา ก่อเหตุอื้อฉาวด้วยการจงใจกัดเข้าที่หัวไหล่ของ จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลีในระหว่างศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล จนกระทั่งถูกลงโทษแบนจากเกมในระดับชาตินานถึง 9 เกม จนไม่สามารถลงช่วยทีมในศึกโคปา อเมริกา 2015 ที่ผ่านมาได้

ล่าสุด หลังพ้นโทษแบนกว่า 2 ปี ดาวยิงจอมเกเรได้กลับมาลงทำการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมชาติอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวหวังว่าจะพยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และกลับมาทำผลงานตอบแทนความไว้วางใจของสตาฟฟ์โค้ช และแฟนบอลอีกครั้ง ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะพบกับทีมชาติบราซิลในสัปดาห์นี้

"มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีความคาดหวังมหาศาลในการกลับมาของผมอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายในเกมระดับชาติไปนานมาก สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณจะต้องพยายามควบคุมอารมณ์ให้ได้ อย่างไรก็ตามผมก็คือมนุษย์คนหนึ่งที่ยังคงมีผิดพลาดบ้าง แต่ที่ผ่านมาคือความทรงจำที่สวยงาม ซึ่งผมจะจดจำไม่มีวันลืม"

สำหรับ ซัวเรซ จะลงประเดิมสนามให้กับทีมชาติอุรุกวัย เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ด้วยการลงสนามเผชิญหน้ากับทีมชาติบราซิล วันศุกร์ที่ 25 มีนาคมนี้ ต่อด้วยการพบกับทีมชาติเปรูในวันที่ 29 มีนาคม ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้