'เบลเยียม' ประกาศงดซ้อม ไว้อาลัยเหยื่อระเบิดสนามบิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'เบลเยียม' ประกาศงดซ้อม ไว้อาลัยเหยื่อระเบิดสนามบิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 มี.ค. 2559 20:00
779 ครั้ง


ทีมชาติเบลเยียม ประกาศงดซ้อมวันนี้ เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดพลีชีพ ที่สนามบินในกรุงบรัสเซลส์ แต่ยังไม่ยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับทีมโปรตุเกส ในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า ทีมฟุตบอลทีมชาติเบลเยียม ออกแถลงการณ์ประกาศงดทำการฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดพลีชีพ ที่สนามบินในกรุงบรัสเซลส์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นถึงสองครั้งซ้อนที่สนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม รวมถึงสถานีรถไฟแห่งหนึ่งด้วยเช่นกัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 13 ศพ และผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์เดียวกันอีกหลายราย

ล่าสุด สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า มาร์ค วิลมอตส์ โค้ชทีมชาติเบลเยียม ได้ประกาศยกเลิกโปรแกรมการฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันอังคารนี้เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบดังกล่าว ขณะที่การแข่งขันนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จะพบกับทีมชาติโปรตุเกส ในวันอังคารที่ 29 มีนาคมนี้ ยังคงไม่มีการประกาศยกเลิกแต่อย่างใด

สำหรับทีม "ปิศาจแดงแห่งยุโรป" ทีมชาติเบลเยียม ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มอี ของรอบแรกศึกยูโร 2016 ร่วมกับ อิตาลี, ไอร์แลนด์ และ สวีเดน โดยจะลงเตะเปิดสนามนัดแรกในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ พบกับทีมชาติอิตาลี ที่สตาด เดอ แชร์กลองด์

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  14.3%
 • ไม่ชอบ
  4.8%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  4.8%
 • ให้กำลังใจ
  76.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement