วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสอบปากคำพยาน ประกอบสำนวน คดีไพโรเจน เอสซีบี

ตร.เตรียมสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญ วสท. ประกอบสำนวน คดี 8 ศพ เอสซีบี ปาร์ค ขณะช่วงบ่ายวันนี้ มีการตรวจสอบภาพวงจรปิด ดูลำดับเหตุการณ์จริง ว่าสอดคล้องกับคำให้การของพยานหรือไม่...

วันนี้ (22 มี.ค. 59) พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เรียกประชุมพนักงานสอบสวน ติดตามความคืบหน้าคดีระบบป้องกันอัคคีภัย อาคารเอสซีบี ปาร์ค ธนาคารไทยพาณิชย์ ขัดข้อง นานกว่า 2 ชั่วโมง โดยระบุว่า ในวันนี้เป็นการประชุมตรวจดูรายละเอียด มาตรฐานการใช้ระบบแอโรซอล หรือ ไพโรเจน ในประเทศไทยว่าจะต้องใช้ความระมัดระวังด้านความปลอดภัยอย่างไรบ้าง และได้เชิญช่างเทคนิคของธนาคาร มาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดดูลำดับเหตุการณ์จริง ว่าสอดคล้องกับคำให้การของพยานและข้อเท็จจริงหรือไม่ในช่วงบ่ายของวันนี้

นอกจากนี้ เตรียมส่งพนักงานสอบสวน ประสานสอบปากคำ ผู้เชี่ยวชาญของสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) และเตรียมสอบปากคำแพทย์ผู้รักษาอาการของผู้บาดเจ็บถึงอาการข้างเคียง ผลกระทบจากการสูดดมสารแอโรซอล ประกอบสำนวนด้วย ส่วนผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลขณะนี้มีเพียง 2 คน คือ นายฉัตรชัย ขันทอง ที่พักรักษาอยู่ห้องไอซียู โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ และ นางถาวร สัมโย ที่รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลเมโย

พ.ต.อ.ภาณุเดช ยังระบุอีกว่า คดีดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่ยังขาดผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน และผลนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ขณะที่จะมีการออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น ตำรวจอยู่ระหว่างพิจารณาพยานหลักฐานให้มีมาตรฐานรัดกุมครบถ้วน ยืนยันดำเนินคดีอย่างรอบคอบเป็นธรรม ไม่ละเว้น อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 8 คน ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดี และได้รับการประกันตัวทั้งชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นศาล.

ตร.เตรียมสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญ วสท. ประกอบสำนวน คดี 8 ศพ เอสซีบี ปาร์ค ขณะช่วงบ่ายวันนี้ มีการตรวจสอบภาพวงจรปิด ดูลำดับเหตุการณ์จริง ว่าสอดคล้องกับคำให้การของพยานหรือไม่... 22 มี.ค. 2559 17:41 ไทยรัฐ