วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ให้ประมูล 4 จี ใหม่ หลังแจสฯ ชิ่งไม่ยอมจ่ายเงิน

"บิ๊กตู่" ให้ยึดตาม ก.ม. ปม "แจส โมบาย" ไม่จ่ายเงินค่า 4 จี ชี้ ประมูลใหม่ ระบุแอร์พอร์ตลิงก์มีปัญหามานาน สั่งสอบสวนแล้ว เตรียมหามาตรการไม่ให้เกิดซ้ำอีก ย้ำยังไม่ซื้อใหม่ตอนนี้

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณี ที่ บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ ไม่ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่น 900MHz กับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่า ตนทราบแล้ว ให้เป็นเรื่องของกฎหมาย และคงเป็นเรื่องของการประมูลใหม่

"ไม่ต้องสั่งหรอกเรื่องอย่างนี้ ให้ทำตามกฎหมายไป จะไปเอื้อประโยชน์อะไรกับใครไม่ได้อยู่แล้ว และอาจจะต้องมีการลงโทษเรื่องค่าปรับด้วย" นายกฯ กล่าว

ส่วนกรณีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีรามคำแหง เกิดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนตรวจสอบแล้ว แอร์พอร์ตลิงก์เส้นนี้มีปัญหามานานแล้ว ประเด็นสำคัญคือ เรื่องจำนวนขบวนรถ ซึ่งไม่ได้เกิดจากสมัยรัฐบาลตน มันไม่ได้มีการเตรียมการไว้ในเรื่องของระบบต่างๆ ที่ทดแทนจำนวนรถ ที่ไม่ได้สนใจกันเลย เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิดจากระบบไฟฟ้ามีปัญหา และระบบไฟฟ้าสำรองดันมาเสีย ไปดูว่าระบบไฟฟ้าสำรองมันเสียอย่างไร ตนให้ไปดูแล้วปรากฏว่ามันเสียมาหลายเดือนแล้ว และกำลังให้สอบสวนกันอยู่

"ถ้าทุกคนทำงานตามหน้าที่ของตัวเอง เอาใจใส่มันก็จบ ถ้าไม่เอาใจใส่มันก็เป็นแบบนี้ตลอดไป และที่ผ่านมาอยากบอกว่า มันไม่ใช่ใครที่ต้องไปแถลงตรงโน้นตรงนี้ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมได้ให้รัฐมนตรีช่วยเป็นผู้ไปชี้แจง ใครอยู่ใกล้ก็ไปก่อนก็แค่นั้นเอง และคนที่ไปช้าจะไปถามทำไมว่าไปช้า เพราะมันเป็นหน้าที่ ในระดับนโยบายคือผมและรัฐมนตรี มันมีผู้ปฏิบัติอยู่แล้ว ก็ต้องไปลงโทษผู้ปฏิบัติว่าจะทำอย่างไร หามาตรการอย่างไรที่จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก การลงโทษมีทั้งเบาไปหาหนัก ไม่ใช่เอาไปฆ่าทิ้ง ไปแก้ให้ถูกจุด วันนี้ให้ไปหาทางซ่อมแซมให้มีใช้ รถที่ใช้ตอนนี้มันแน่นเกินไป เพราะเป็นที่นั่งแบบบิสซิเนสหมด อาจจะต้องเอา 4 ขบวนมาปรับปรุงก่อน ภายในเวลา 4 เดือน ในเรื่องของการทำที่นั่งให้ได้มากขึ้น ยืนได้มากขึ้น มันจะได้ขนคนได้มากขึ้น ในเรื่องการซื้อใหม่ยังไม่ซื้อ ซื้อใหม่ตอนที่แก้ปัญหาได้หมดแล้ว และค่อยซื้อ ยังมีเวลาทัน ทุกคนมุ่งแต่จะซื้อๆ หมด ผมยังไม่ให้ทั้งหมดหรอก" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

"บิ๊กตู่" ให้ยึดตาม ก.ม. ปม "แจส โมบาย" ไม่จ่ายเงินค่า 4 จี ชี้ ประมูลใหม่ ระบุแอร์พอร์ตลิงก์มีปัญหามานาน สั่งสอบสวนแล้ว เตรียมหามาตรการไม่ให้เกิดซ้ำอีก ย้ำยังไม่ซื้อใหม่ตอนนี้ 22 มี.ค. 2559 16:29 ไทยรัฐ