วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ประณาม! คนแห่เก็บแบงค์พันตกเกลื่อนถนน เจ้าของวอนใครเก็บได้ส่งคืนด้วย

โลกโซเชียลประณามคนขาดจิตสำนึก แห่ลงไปเก็บแบงค์พันที่เจ้าของทำหล่นไว้ ปลิวว่อนอยู่กลางถนน เจ้าของเผยเพิ่งเบิกมา วอนช่วยนำมาคืน

หลังสมาชิกเฟซบุ๊ก Teerapong Suriyachaipron โพสต์ภาพพร้อมข้อความช่วยประกาศตามหาเจ้าของเงิน เมื่อวันที่ 22 มี.ค. เวลา 13.00 น. หลังพบเห็นธนบัตร 1,000 บาทจำนวนมาก ร่วงเกลื่อนถนนหน้าโรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ แต่ที่น่าสะเทือนใจคือ ผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณนั้น ต่างพากันลงไปวิ่งเก็บเงินอย่างชุลมุน คาดว่าเจ้าของน่าจะทำตกไว้ จึงวอนผู้ที่เก็บไปให้นำมาคืนด้วย


ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com ได้โพสต์ข้อความประกาศตามหาผู้ที่เก็บเงินได้ ระบุว่า "ประกาศด่วน ผู้ใดเก็บเงินแบงค์ 1,000 บาท ตกหล่นที่ถนนใกล้แยกข่วงสิงห์เมื่อราว 13.00 น. ได้ จำนวนเงินทั้งหมดราว 5 หมื่นบาท กรุณาติดต่อคืนเจ้าของด้วย โทร. 095-270-8xxx ชื่อแบ้ง เพิ่งเบิกมาจากธนาคาร แนะนำให้เจ้าของเงินไปแจ้งความไว้แล้ว ที่ สภ.ช้างเผือก อย่าคิดว่าเป็น "ลาภลอย" มันผิดกฏหมายนะจ๊ะ (กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดอยู่)"


ด้าน หญิง แฟนสาวของเจ้าของเงินที่หาย ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุเกิดวันนี้ (22 มี.ค.) เวลาประมาณ 13.00 น. แฟนของตนชื่อว่า แบงค์-นายพุฒิพงษ์ บุญตา ได้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มแถววัดโลกโมฬี จำนวนเงิน 53,000 บาท และได้เก็บเงินใส่ไว้ในกระเป๋าเงินแบบพับที่ไม่มีซิบ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตามเส้นทางผ่านบริเวณแยกข่วงสิงห์ มารู้ตัวอีกทีกระเป๋าเงินได้หล่นหายไปแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีผู้ที่เก็บเงินได้ติดต่อมาเพื่อนำเอาเงินคืน วอนหากใครเก็บเงินได้ช่วยนำมาคืนด้วย

นอกจากนี้ทางด้าน ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เขื่อนแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือก ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ผู้เสียหายได้เดินทางมาแจ้งความเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการเดินทางกลับบ้านไปเอาเอกสาร และขณะนี้ยังไม่มีผู้ติดต่อที่จะนำเงินมาคืนเจ้าของ

โลกโซเชียลประณามคนขาดจิตสำนึก แห่ลงไปเก็บแบงค์พันที่เจ้าของทำหล่นไว้ ปลิวว่อนอยู่กลางถนน เจ้าของเผยเพิ่งเบิกมา วอนช่วยนำมาคืน... 22 มี.ค. 2559 16:27 ไทยรัฐ