ภารกิจเสร็จสิ้น! อดีตนักโทษประหาร เดินถึงเมืองกรุงฯ เข้าถวายพระพร 'ในหลวง' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ภารกิจเสร็จสิ้น! อดีตนักโทษประหาร เดินถึงเมืองกรุงฯ เข้าถวายพระพร 'ในหลวง'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 มี.ค. 2559 21:06
12,392 ครั้ง


อดีตนักโทษประหารชีวิตชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ เดินเท้าจาก จ.เพชรบูรณ์ มุ่งสู่กรุงเทพฯ ระยะทาง 645 กิโลเมตร ล่าสุดทำสำเร็จ ได้ลงนามถวายพระพร "ในหลวง" ลั่น ขอกลับตัวเป็นคนดี ...

จากกรณี นายวิโรจน์ แซ่หว้า อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้เดินหลงทางผิดค้ายาเสพติด ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต แต่สารภาพเหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ระหว่างต้องโทษทำความดีจนได้รับพระราชทานอภัยโทษ 6 ครั้ง รวมระยะเวลาที่ต้องโทษจำคุกไปแล้ว 15 ปี 4 เดือน กับอีก 4 วัน ต่อจากนั้นได้รับการพักโทษปล่อยตัวกลับสู่ครอบครัวไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 ซึ่งช่วงระยะเวลาที่ได้รับพักการลงโทษ นายวิโรจน์ เข้ามาอยู่ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดเพชรบูรณ์ สาขาหล่มสัก เป็นระยะเวลา 5 ปี กับ 22 วัน แล้วเกิดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเมตตาให้ตนเองได้มีโอกาสกลับตัวเป็นพลเมืองดีอีกครั้ง จึงมีความมุ่งมั่นตั้งใจเต็มร้อยที่จะเดินเท้าเข้ากรุงเทพฯ ระยะทาง 645 กิโลเมตร


       
ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 59 ได้เดินเท้ามาถึงศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง โดยมีนายวันชัย ชนาลังการ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 6 พร้อมด้วยอาสาสมัครคุมประพฤติ และเจ้าหน้าที่สำนักงานฯ ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมเดินเทิดพระเกียรติ เพื่อลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมดั่งความตั้งใจ พร้อมยืนยันจะกลับตัวเป็นคนดีให้สมดั่งพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement