วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภารกิจเสร็จสิ้น! อดีตนักโทษประหาร เดินถึงเมืองกรุงฯ เข้าถวายพระพร 'ในหลวง'

อดีตนักโทษประหารชีวิตชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ เดินเท้าจาก จ.เพชรบูรณ์ มุ่งสู่กรุงเทพฯ ระยะทาง 645 กิโลเมตร ล่าสุดทำสำเร็จ ได้ลงนามถวายพระพร "ในหลวง" ลั่น ขอกลับตัวเป็นคนดี ...

จากกรณี นายวิโรจน์ แซ่หว้า อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้เดินหลงทางผิดค้ายาเสพติด ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต แต่สารภาพเหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ระหว่างต้องโทษทำความดีจนได้รับพระราชทานอภัยโทษ 6 ครั้ง รวมระยะเวลาที่ต้องโทษจำคุกไปแล้ว 15 ปี 4 เดือน กับอีก 4 วัน ต่อจากนั้นได้รับการพักโทษปล่อยตัวกลับสู่ครอบครัวไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 ซึ่งช่วงระยะเวลาที่ได้รับพักการลงโทษ นายวิโรจน์ เข้ามาอยู่ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดเพชรบูรณ์ สาขาหล่มสัก เป็นระยะเวลา 5 ปี กับ 22 วัน แล้วเกิดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเมตตาให้ตนเองได้มีโอกาสกลับตัวเป็นพลเมืองดีอีกครั้ง จึงมีความมุ่งมั่นตั้งใจเต็มร้อยที่จะเดินเท้าเข้ากรุงเทพฯ ระยะทาง 645 กิโลเมตร


       
ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 59 ได้เดินเท้ามาถึงศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง โดยมีนายวันชัย ชนาลังการ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 6 พร้อมด้วยอาสาสมัครคุมประพฤติ และเจ้าหน้าที่สำนักงานฯ ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมเดินเทิดพระเกียรติ เพื่อลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมดั่งความตั้งใจ พร้อมยืนยันจะกลับตัวเป็นคนดีให้สมดั่งพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์.

อดีตนักโทษประหารชีวิตชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ เดินเท้าจาก จ.เพชรบูรณ์ มุ่งสู่กรุงเทพฯ ระยะทาง 645 กิโลเมตร ล่าสุด ทำสำเร็จได้ลงนามถวายพระพร "ในหลวง" ลั่น ขอกลับตัวเป็นคนดี ... 22 มี.ค. 2559 16:06 ไทยรัฐ