วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การเมืองคอน สั่งปูพรมค้นป่าหา 'น้องแพรว' ตั้งปมฆาตกรรมเพิ่ม

ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการระดมกำลังตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่เทือกเขาหลวง ปูพรมหาตัว "น้องแพรว" ทุกตารางนิ้ว ในรัศมี 3.5 กม. พร้อมเพิ่มประเด็นฆาตกรรม ด้าน ผกก.สภ.ลานสกา เผย ขอเวลาปฏิบัติงานอีก 2-3 วัน ยังเป็นไปได้ทุกประเด็น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 59 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ระดมกำลังตำรวจ จากทุก สภ. ในพื้นที่เทือกเขาหลวง นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานีตำรวจในพื้นที่ทิศตะวันตกของจังหวัด รวมกำลังกันที่หมู่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตามหาตัว ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ หรือ น้องแพรว อายุ 1 ปี 7 เดือน ที่หายตัวออกจากบ้านไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อปฏิบัติการค้นหารอบใหม่

ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกัน ทั้งตำรวจ อาสาสมัครจากมูลนิธิต่างๆ ปฏิบัติการภายใต้การควบคุมของ พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ลานสกา และมี พ.ต.ท.ศิรพงศ์ โพธิพัฒน์ รอง ผกก.ป.สภ.ลานสกา เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ มีการจัดแบ่งกำลังเป็นชุดปฏิบัติการย่อย เพื่อกระจายกำลังปูพรมตรวจสอบตรวจค้นพื้นที่ป่ารอบหมู่บ้านในระยะรัศมี 3.5 กม.

พ.ต.ท.ศิรพงศ์ สั่งการให้กองกำลังทุกนายต่อแขนเรียงหน้ากระดาน เดินหน้าตรวจสอบพื้นที่ทุกตารางนิ้ว เน้นให้ดูทุกอย่าง โดยเฉพาะร่องรอยพงหญ้า ต้นหญ้าที่ผิดสังเกต ร่องรอยการขุดดิน การฝังกลบดินที่เป็นร่องรอยใหม่ หากมีการตรวจพบให้รีบแจ้งหัวหน้าชุดทันที

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่หนึ่งในชุดสืบสวนว่า การปูพรมตรวจสอบสืบเนื่องมาจากเบาะแสใหม่ของเจ้าหน้าที่ ที่มีการรวบรวมข้อมูลล่าสุดในหลายประเด็น และมีความเป็นไปได้ที่อาจมีประเด็นฆาตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงสอบถามไปยัง ผกก.สภ.ลานสกา เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวว่า ขอเวลาอีก 2-3 วัน เพราะทุกประเด็นที่เจ้าหน้าที่คาดการณ์ หรือตั้งเป็นข้อสันนิษฐาน ยังมีความเป็นไปได้ในทุกประเด็น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.เร่งระดมหาตัว 'น้องแพรว' ด.ญ.1 ขวบ 7 เดือน หายตัวลึกลับ
ชาวบ้าน พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ระดมหา ด.ญ. 1 ขวบ 7 เดือน หายไร้ร่องรอย
ยังหายลึกลับ 'น้องแพรว' ด.ญ. 1 ขวบ 7 เดือน! ระดมมาทั้งตำบล ใช้สุนัข ตร.ช่วย
ยังมืดมน! สุนัข ตร.ดมไม่เจอกลิ่น 'น้องแพรว' คาดไม่ได้หายจากหลังบ้าน
ตามั่นใจ 'น้องแพรว' ถูกลักพาตัว! หลังผ่านไป 5 วัน ยังไร้วี่แวว

ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช สั่งการระดมกำลังตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่เทือกเขาหลวง ปูพรมหาตัว "น้องแพรว" ทุกตารางนิ้ว ในรัศมี 3.5 กม. พร้อมเพิ่มประเด็นฆาตกรรม ด้าน ผกก.สภ.ลานสกา เผย ขอเวลาปฏิบัติงานอีก 2-3 วัน ยังเป็นไปได้ทุกประเด็น 22 มี.ค. 2559 15:40 22 มี.ค. 2559 16:42 ไทยรัฐ