วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนยาบ้า-ไอซ์ ค่ากว่า 8 ล้าน! จับชาย 2 หญิง 1 อ้างใช้หนี้แทนน้อง

ตำรวจปากน้ำจับแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ ชาย 2 หญิง 1 ของกลางไอซ์ 1 กก. ยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 8 ล้าน เริ่มจากจับคนแรก ก่อนตามไปจับอีก 2 คน นั่งรถทัวร์มาจากเชียงใหม่ อ้างรับขนเพื่อใช้หนี้แทนน้องที่ทำงานพลาดจนถูกจับ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 59 ที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ พ.ต.อ.สมชัย อินตาพวง รอง ผบก.ภ. สมุทรปราการ พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.สำโรงเหนือ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเอกลักษณ์ สาโรชน์ อายุ 28 ปี นายกล้ารบ การเรือง อายุ 30 ปี น.ส.ณัฏฐ์ธนันท์ มหานิล อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 84,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 1 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 8.3 ล้านบาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเที่ยงคืนวันที่ 22 มี.ค. ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการนัดมอบส่งยา บริเวณหน้าซอยศรีด่าน 11 ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ จากนั้นจึงได้นำกำลังนอกเครื่องแบบ ไปวางกำลังดักซุ่มรอ กระทั่งพบผู้ต้องสงสัย ซึ่งคือ นายเอกลักษณ์ สาโรชน์ ถือกระเป๋าเดินเข้ามาบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบของกลางเป็นยาไอซ์บรรจุอยู่ในกระเป๋า 1 กิโลกรัม และยาบ้าจำนวน 7 มัด รวม 14,000 เม็ด จึงคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.สำโรงเหนือ

จากการสอบสวน นายเอกลักษณ์ สารภาพว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นแก๊งเดียวกันนัดส่งมอบยาให้ตนที่ สถานีรถไฟหลักสี่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำกำลังไปดักรอ จนถึงเวลา 05.30 น. พบ นายกล้ารบ และ น.ส.ณัฎฐ์ธนันท์ ยืนถือกระเป๋าเดินทางรออยู่ที่สถานีฯ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นจับกุมเอาไว้ได้พร้อมยาบ้าของกลาง จำนวน 70,000 เม็ด

สอบสวน นายกล้ารบ สารภาพว่า ทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อปีที่แล้ว น้องชายถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติด จึงทำให้น้องชายติดหนี้แก๊งค้ายาที่ทำงานพลาด เป็นเงินจำนวนหลายล้านบาท ต่อมาเมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนโทรศัพท์ติดต่อให้ตนทำงานแทนน้องชาย ตนจึงได้ตอบตกลง เนื่องจากอยากได้เงินมาใช้หนี้ให้น้อง และไปใช้จ่ายเลี้ยงดูแม่ จนล่าสุดเมื่อวานนี้ ได้มีโทรศัพท์เข้ามาสั่งให้ตนเดินทางไปที่สถานีขนส่ง จ.เชียงใหม่ เพื่อพบกับ น.ส.ณัฎฐ์ธนันท์ ก่อนที่จะมีคนนำของมาส่งเพื่อให้ตนทั้งสองนั่งรถทัวร์นำมาส่งให้ นายเอกลักษณ์ ซึ่งทราบว่ายาบ้าดังกล่าวจะถูกนำไปกระจายให้กับผู้ค้ารายย่อยทางภาคใต้ โดยได้ค่าจ้างคนละ 2 หมื่นบาท ส่วน นายเอกลักษณ์ สารภาพว่าได้รับค่าจ้าง 5 หมื่นบาท

ทางด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.สมุทรปราการ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ทราบว่ายาบ้าดังกล่าวไม่ใช่เครือข่ายเจ๊มง ที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จับได้ก่อนหน้านี้ แต่เป็นเครือข่ายที่นำยาบ้าเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้จากสถิติตั้งแต่ต้นปี 2559 ภ.จว.สมุทรปราการ สามารถตามยึดทรัพย์ของแก๊งยาเสพติดได้มากกว่า 100 ล้านบาทแล้ว.

ตำรวจปากน้ำจับแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ ชาย 2 หญิง 1 ของกลางไอซ์ 1 กก. ยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 8 ล้าน เริ่มจากจับคนแรก ก่อนตามไปจับอีก 2 คน นั่งรถทัวร์มาจากเชียงใหม่ อ้างรับขนเพื่อใช้หนี้แทนน้องที่ทำงานพลาดจนถูกจับ... 22 มี.ค. 2559 15:30 ไทยรัฐ