บริการข่าวไทยรัฐ

ส.บอลเอาจริง! สั่งตัดสิทธิ์ 'สุราษฎร์ฯ' จากศึกด.2

สมาคมฟุตบอลประกาศคำสั่งแบน "เดอะ รูสเตอร์" สุราษฎร์ เอฟซี จากการแข่งขันทุกรายการ หลังไม่ถอนฟ้องสมาคมฯ จากศาลปกครอง ตามคำเตือนในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้ต้องหมดสิทธิ์ลงฟาดแข้งดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 ไปโดยปริยาย...

วันที่ 22 มี.ค. 59 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เซ็นคำสั่งประกาศตัดสิทธิ์สโมสรฟุตบอล สุราษฎร์ เอฟซี จากการแข่งขันทุกรายการที่สมาคมฯ รับรอง เนื่องจากยังฝ่าฝืนคำสั่งและไม่มีการถอนฟ้องศาลปกครอง ตามที่ได้มีหนังสือแจ้งเตือนไปก่อนหน้านี้

โดยในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลได้ส่งหนังสือเตือนสโมสรฟุตบอลทั้ง 4 ราย ประกอบด้วย สโมสรยะลา เอฟซี, ปัตตานี เอฟซี, พังงา เอฟซี และ สุราษฎร์ เอฟซี ให้ถอนฟ้องสมาคมฟุตบอลจากศาลปกครองฯ เนื่องจากเกรงว่าจะผิดกฎข้อบังคับของฟีฟ่า และอาจจะถูกคำสั่งแบนจากการแข่งขันในระดับนานาชาติ ทำให้ 3 สโมสรแรกถอนฟ้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้สิทธิ์ในการลงเล่นศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2016 ด้วยเช่นกัน ยกเว้นเพียง สุราษฎร์ เอฟซี ทีมเดียว

กระทั่งล่าสุด สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีคำสั่งตัดสิทธิ์ของสโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ เอฟซี ออกจากการแข่งขันในทุกรายการที่สมาคมให้การรับรอง ทำให้ทีมดังแห่งภาคใต้ไม่มีสิทธิ์ลงทำศึกดิวิชั่น 2 ในฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว.