วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 23/03/59

ยามนี้ของโลก

ชาวลิทัวเนียประกอบพิธีจุดเทียน ที่โบสถ์ในกรุงวิลนีอุสในพิธีรำลึกถึงวัน “ยามนี้ของโลก” เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่แล้วนี้ ประชาชนชาติต่างๆทั่วโลกต่างก็พากันทำพิธีรำลึกเช่นกัน ร่วมกันเรียกร้องให้มีการร่วมมือกัน เพื่อทำให้อุณหภูมิโลกที่เพิ่มขึ้นลดลง.

องค์การอวกาศยุโรปเปิดเผยรูปวาดของยานสำรวจดาวอังคารที่ชื่อว่าเอ็กโซมาร์ส 2016 ซึ่งมีกำหนดจะส่งออกเดินทางภายในเดือนนี้.

นางมิเชลล์ วาร์กาส หอบครอบครัวของน้องหมาทั้งบ้าน อันมี (ซ้าย) เจ้าบิชอง ฟริเซ่ อายุ 8 ปี คาร์มิน อายุ 11 ปี และเจ้าชิสุ อายุ 10 ปี เข้าไปทานอาหารในร้านกาแฟ ในสวนแมนฮัตตันของนครนิวยอร์ก ซึ่งให้เจ้าของสุนัขพาสมาชิกครอบครัว 4 ขา ไปทานอาหารด้วยกันได้ โดยน้องหมาเหล่านี้จะต้องมีใบอนุญาตและถูกฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว.

องค์การอวกาศสหรัฐฯได้แสดงภาพภูมิประเทศของดาวพลูโต เห็นภาพยอดเขาที่มีหิมะปกคลุม (ภาพซ้าย) ตั้งอยู่มุมตะวันออกเฉียงใต้ของเทือกเขาคธูลู รีจิโอ นักวิทยาศาสตร์คาดว่าหิมะที่เห็นคงจะเป็นแก๊สมีเทน ที่เย็นจัดจนเป็นน้ำแข็งตกทับอยู่บนยอดเขา ทิวเขาทิวนี้ทอดตัวเหยียดยาวเกือบครึ่งของเส้นศูนย์สูตร เป็นระยะทางยาวถึง 3,000 กิโลเมตร และกว้าง 750 กิโลเมตร เป็นเนื้อที่ใหญ่โตกว่ารัฐอลาสกาของสหรัฐอเมริกาเสียอีก.

ชาวลิทัวเนียประกอบพิธีจุดเทียน ที่โบสถ์ในกรุงวิลนีอุสในพิธีรำลึกถึงวัน “ยามนี้ของโลก” เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่แล้วนี้ ประชาชนชาติต่างๆทั่วโลกต่างก็พากันทำพิธีรำลึกเช่นกัน... 22 มี.ค. 2559 15:10 22 มี.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ