มีชัย ยันได้ข้อสรุป ข้อเสนอ คสช. 3ข้อ วันนี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

มีชัย ยันได้ข้อสรุป ข้อเสนอ คสช. 3ข้อ วันนี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 มี.ค. 2559 14:58
628 ครั้ง


มีชัย ยัน ได้ข้อสรุป ข้อเสนอ คสช. 3ข้อ วันนี้ โยน โฆษกแถลง เผย บรรยากาศหารือเมื่อวานปกติ ไม่ได้ดุเดือด ติงสื่ออย่าบิดเบือน บอก ก่อนเข้าประชุม เรียกทีมโฆษก หารือวางแผนประชาสัมพันธ์เผยแพร่ร่างฯ รธน.ฉบับสมบูรณ์ 

วันที่ 22 มี.ค. นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ.กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาข้อเสนอ ของ คสช. 3 ประเด็นที่ให้ กรธ.เขียนไว้ในบทเฉพาะกาลในช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน ว่า จะได้ข้อสรุปภายในวันนี้ ซึ่งจะมอบให้โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญเป็นผู้ชี้แจง พร้อมทั้งปฏิเสธว่า กรธ.ไม่ได้มีความกดดันหรือเสียงแตกในการพิจารณาข้อเสนอของ คสช. ส่วนกรณีที่สื่อมวลชนลงข่าวว่า การพิจารณามีความดุเดือดนั้น นายมีชัยระบุว่า บรรยากาศเมื่อวานได้ให้ กรธ. แต่ละคนแสดงความเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็พูดไปในทิศทางเดียวกัน ที่อ้างว่า สมาชิกบางคนอึดอัดใจนั้น เป็นการเขียนไปเองของสื่อฯ พร้อมติงสื่อฯ อย่าเสนอบิดเบือนคำแถลงของ กรธ. เพราะประเด็นนี้เป็นเรื่องสำคัญเกรงว่าจะทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด

ขณะที่ก่อนเริ่มประชุม นายมีชัยได้เรียกทีมโฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญเข้าพบ เพื่อหารือแนวทางและวางแผนประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องสิทธิเสรีภาพที่ กรธ.ปรับแก้ไขแล้ว แต่ยังมีประชาชนบางส่วนไม่เข้าใจ ซึ่งต้องปรับกลยุทธ์ของทีมโฆษกใหม่ให้มาชี้แจงประเด็นที่ กรธ.ปรับแก้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  33.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  33.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  33.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement