วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีชัย ยันได้ข้อสรุป ข้อเสนอ คสช. 3ข้อ วันนี้

มีชัย ยัน ได้ข้อสรุป ข้อเสนอ คสช. 3ข้อ วันนี้ โยน โฆษกแถลง เผย บรรยากาศหารือเมื่อวานปกติ ไม่ได้ดุเดือด ติงสื่ออย่าบิดเบือน บอก ก่อนเข้าประชุม เรียกทีมโฆษก หารือวางแผนประชาสัมพันธ์เผยแพร่ร่างฯ รธน.ฉบับสมบูรณ์ 

วันที่ 22 มี.ค. นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ.กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาข้อเสนอ ของ คสช. 3 ประเด็นที่ให้ กรธ.เขียนไว้ในบทเฉพาะกาลในช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน ว่า จะได้ข้อสรุปภายในวันนี้ ซึ่งจะมอบให้โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญเป็นผู้ชี้แจง พร้อมทั้งปฏิเสธว่า กรธ.ไม่ได้มีความกดดันหรือเสียงแตกในการพิจารณาข้อเสนอของ คสช. ส่วนกรณีที่สื่อมวลชนลงข่าวว่า การพิจารณามีความดุเดือดนั้น นายมีชัยระบุว่า บรรยากาศเมื่อวานได้ให้ กรธ. แต่ละคนแสดงความเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็พูดไปในทิศทางเดียวกัน ที่อ้างว่า สมาชิกบางคนอึดอัดใจนั้น เป็นการเขียนไปเองของสื่อฯ พร้อมติงสื่อฯ อย่าเสนอบิดเบือนคำแถลงของ กรธ. เพราะประเด็นนี้เป็นเรื่องสำคัญเกรงว่าจะทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด

ขณะที่ก่อนเริ่มประชุม นายมีชัยได้เรียกทีมโฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญเข้าพบ เพื่อหารือแนวทางและวางแผนประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องสิทธิเสรีภาพที่ กรธ.ปรับแก้ไขแล้ว แต่ยังมีประชาชนบางส่วนไม่เข้าใจ ซึ่งต้องปรับกลยุทธ์ของทีมโฆษกใหม่ให้มาชี้แจงประเด็นที่ กรธ.ปรับแก้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด.

มีชัย ยันได้ข้อสรุป ข้อเสนอ คสช. 3ข้อ วันนี้ โยนโฆษกแถลง เผย บรรยากาศหารือเมื่อวานปกติ ไม่ได้ดุเดือด ติงสื่ออย่าบิดเบือน บอก ก่อนเข้าประชุม เรียกทีมโฆษก หารือวางแผนประชาสัมพันธ์เผยแพร่ร่างฯ รธน.ฉบับสมบูรณ์ 22 มี.ค. 2559 14:54 ไทยรัฐ