วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอท. ยอมปรับลดราคาอาหาร-น้ำดื่มในสนามบิน เริ่ม 10 เม.ย. นี้

ทอท. หารือผู้ประกอบการร้านค้า ปรับลดราคาอาหาร-น้ำดื่มสนามบินดอนเมือง เพื่อเป็นของขวัญวันสงกรานต์ เริ่ม 10 เม.ย. นี้ เป็นต้นไป...

วันที่ 22 มี.ค.59 พลเอกวิทวัส รชตะนันทน์ ผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับ นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง และคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ว่า ปัจจุบันภายในสนามบินดอนเมือง มีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่มีราคาสูงกว่าปกติมาก ส่งผลให้ผู้ใช้บริการโดยเฉพาะผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นคนไทยได้รับผลกระทบอย่างมาก ประกอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นว่า เรื่องนี้ได้ส่งผลกระทบต่อความเสียหายของประชาชนส่วนรวม จึงต้องเร่งประชุมแก้ไขปัญหาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน สำหรับสาเหตุที่เลือกที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาที่สนามบินดอนเมืองเป็นแห่งแรก เนื่องจากสนามบินดอนเมืองส่วนใหญ่เป็นสนามบินที่ให้บริการเที่ยวบินในประเทศ และสายการบินที่ให้บริการส่วนใหญ่เป็นสายการบินราคาประหยัด เป็นหลัก และไม่มีอาหารบริการบนเครื่องบิน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กรมการค้าภายใน ได้มีการประชุมร่วมกับผู้บริหารสนามบินดอนเมืองไปบ้างแล้ว โดยผู้บริหารสนามบินดอนเมืองให้ความสำคัญและสนใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องของราคาน้ำดื่มขนาด 500 มิลลิลิตร และขนาด 600 มิลลิลิตร ที่เคยจำหน่ายในราคา 30 บาท ก็ได้มีการปรับลดราคาเหลือ 10 บาท ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการร้านค้าซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

สำหรับแนวทางการปฏิบัติ ได้ขอให้ผู้บริหารของสนามบินดอนเมืองขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านค้า ขอให้เป็นของขวัญวันครอบครัวและวันสงกรานต์ของคนไทย โดยขอให้เริ่มตั้งแต่ช่วงสงกรานต์วันที่ 10 เม.ย.เป็นต้นไป เนื่องจากประชาชนจะเดินทางกลับบ้านเป็นจำนวนมาก

ทอท. หารือผู้ประกอบการร้านค้า ปรับลดราคาอาหาร-น้ำดื่มสนามบินดอนเมือง เพื่อเป็นของขวัญวันสงกรานต์ เริ่ม 10 เม.ย. นี้ เป็นต้นไป... 22 มี.ค. 2559 14:37 ไทยรัฐ