วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'ที่สุด' ของ 'ทูพีเอ็ม' ให้สัญญา กลับมาไทยแน่นอน

มาบ๊อยบ่อยจน 6 หนุ่มสุดฮอตวง “ทูพีเอ็ม (2PM)” ทั้ง นิชคุณ หรเวชกุล ไอดอล K-POP สัญชาติไทย พาผองเพื่อนสมาชิกอย่าง จุนเค, แทคยอน, อูยอง, จุนโฮ และ ชานซอง คุ้นเคยกับประเทศไทยเหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ไปซะแล้ว ยิ่งคราวนี้ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนจะได้เจอกับ “ฮอตเทสต์” หรือกลุ่มแฟนคลับของวงที่เมืองไทยอีก ผู้จัดใจดี โฟร์วันวัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดยซีอีโอไฟแรง “กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ” เลยพา 6 หนุ่มมาให้ฟินในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ “ทูพีเอ็ม คอนเสิร์ต เฮ้าส์ ปาร์ตี้ อิน แบงคอก” ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ร้อนแรงมันส์เต็มอิ่มทุกรสพร้อมโปรดักชั่นสุดเริ่ดและหลายความพิเศษ 6 หนุ่มร้องเพลงไทยเพลง “เหมือนเคย” ช่วงท้ายแทคยอน บอกความรู้สึกสุดซึ้งตอนนี้ว่า “พวกเรายังไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเมื่อไหร่ อย่างที่พวกคุณรู้พวกเราอาจจะเหลือเวลาไม่มาก ต้องไปทำภารกิจเพื่อชาติ แต่ผมสัญญาว่าเราจะกลับมาแน่นอน สัญญา”...พิเศษเข้าไปอีกเพราะ “ทีมข่าวบันเทิง” ได้ไปพูดคุยสัมผัสได้ถึงความสนิทสนมของพวกเค้าและความเป็นที่สุดแบบซีฟๆอีกครั้ง

เริ่มจาก...ให้ย้อนกลับไปตอนมาเมืองไทยครั้งแรก ยังมีเรื่องอะไรที่ติดใจถึงตอนนี้อยู่มั้ย?

นิชคุณเผยว่า “คงเป็นเสียงกรี๊ด ตอนนั้นเพิ่งเดบิวต์ใหม่ๆ ยังไม่รู้ว่ามีแฟนๆ เยอะขนาดนี้ พอมาถึงสนามบินแล้วได้ยินเสียงกรี๊ดดังมาก คนมาต้อนรับเยอะมากก็ตกใจ และตั้งแต่ครั้งแรกนั้นทุกคนก็ชอบแตงโมปั่น”

มีอะไรที่กล้าทำมากขึ้นกว่าครั้งแรกๆบ้าง?

นิชคุณ “ผมว่าเพื่อนๆของผมพูดคำว่า สวัสดีครับ ขอบคุณครับ ผมรักคุณออกมากันได้แบบธรรมชาติขึ้นแบบไม่ต้องคิดเลย” ชานซองเสริมว่า “เวลาคนเดินผ่านเราก็จะยกมือสวัสดีจนชินไปแล้ว”

เดี๋ยวจะมีผลงานอะไรกันบ้าง?

นิชคุณ “ชานซอง แทคยอน และจุนโฮ ถ่ายละครกันอยู่ จุนโฮ “มีผลงานที่เป็นความลับยังเปิดเผยไม่ได้ (ยิ้ม)” นิชคุณ “อย่างการทำเพลงเนี่ย มันเป็นงานศิลปะอยากให้แฟนๆได้ฟังเพลงที่ดีที่สุด บางครั้งเลยต้องใช้เวลา”

อยู่ด้วยกันมานานมีนิสัยอะไรมั้ยที่คนนึงติดจากอีกคนนึงโดยไม่รู้ตัว?

อูยอง “อยู่ด้วยกันมา 8 ปีก็มีนิสัยของอีกคนติดมาบ้างอย่างละนิด เช่น มีนิสัยดีน่ารักติดจากนิชคุณ มีความเป๊ะแบบแทคยอน ส่วนชานซองเนี่ย ผมก็ติดตาคล้ำเป็นแพนด้าแบบเค้า (หัวเราะ) อย่างจุนเคเค้าก็จะมีหัวครีเอทีฟและตลก อย่างจุนโฮมีความเป็นผู้ชายแมนๆสูงมาก”

อยากให้ช่วยกันตั้งความเป็น “ที่สุด” ในแต่ละด้านของแต่ละคน?

ทุกคนช่วยกันคิดสรุปออกได้ว่า นิชคุณ “หล่อที่สุด” และ “ตีกอล์ฟเก่งที่สุด” จุนเค “ร้องเพลงเก่งที่สุด” แทคยอน “ฉลาดที่สุด” “ตรงเป๊ะที่สุด” จุนโฮ “ดูแลตัวเองดีที่สุด” “ใช้เทคโนโลยีเก่งที่สุด” และชานซอง “เล่นเกมเก่งที่สุด” (ทุกคนหัวเราะ) นิชคุณเสริม “เรายังมีความสนุกสนานเป็นเด็กกัน” แต่ละคนชอบเพลงอะไรของ 2PM มากที่สุด? จุนโฮ “Gimme the light” ชานซอง “It’s raining” อูยอง “Without You” นิชคุณ “Love Song” แทคยอน “Don’t Stop Can’t Stop” จุนเค “My House”

ทุกคนชื่นชม 2PM ในฐานะวงดนตรีอารมณ์ดีและเป็นรุ่นพี่ที่น่ารัก มีอะไรแนะนำศิลปินรุ่นใหม่ๆบ้าง?

แทคยอน “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทีมเวิร์ก เราก็ต้องทำความเข้าใจความแตกต่างและให้เกียรติกัน ถึงแม้เราจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม เราก็ต้องไปด้วยกัน” นิชคุณ “ผมว่าต้องดูแลคนรอบตัวเราให้ดี ตั้งแต่สไตลิส คนขับรถ สตาฟฟ์ทุกคน เป็นงานที่เราต้องการทุกส่วน เราก็ต้องดูแลเค้าดีๆเช่นกัน”.

ทีมข่าวบันเทิง

มาบ๊อยบ่อยจน 6 หนุ่มสุดฮอตวง “ทูพีเอ็ม (2PM)” ทั้ง นิชคุณ หรเวชกุล ไอดอล K-POP สัญชาติไทย พาผองเพื่อนสมาชิกอย่าง จุนเค, แทคยอน, อูยอง, จุนโฮ และ ชานซอง 22 มี.ค. 2559 14:33 ไทยรัฐ