วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพร่ 39.7 องศาฯ ชาวนาวัย 60 ปี เป็นลมตายคากองฟาง

แพร่อากาศร้อน เกษตรกรวัย 60 ปี ไปเก็บฟางมากองรวมกลางทุ่งนาท่ามกลางเปลวแดดตอนเที่ยงวัน อุณหภูมิใกล้ 40 องศาฯ ทำหมดสติล้มลง เสียชีวิต แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 59 ร.ต.ท.สัจจะพันธ์ สุนทรธีมากร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพนอนเสียชีวิตกลางทุ่งนาบ้านตอน หมู่ 4 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่ แพทย์โรงพยาบาลแพร่ ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบกลางทุ่งนามีกองฟางอยู่ 4 กอง และระหว่างกองฟาง มีศพชายสูงวัย ทราบชื่อต่อมาคือ นายพร อิ่มใจ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 หมู่ 2 ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่แผดจ้า แพทย์ทำการตรวจสภาพศพ ไม่พบร่องรอยการทำร้าย และบริเวณโดยรอบก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าหัวใจวายเฉียบพลันเนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัว ประกอบกับอากาศที่ร้อน ทำให้หัวใจล้มเหลว ล้มลงขาดใจตายทันที หลังจากพนักงานสอบสวนได้ร่วมชันสูตรศพแล้ว ญาติได้ขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลโดยไม่ได้ติดใจใดๆ

จากการสอบถามญาติๆ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาเก็บฟาง โดยทำเป็นกองๆ เพื่อจะนำไปใช้ในการปลูกพืชและให้วัวกินในช่วงหน้าแล้งนี้ คาดว่าคงจะหิวข้าว เนื่องจากตอนออกจากบ้านมายังไม่ได้กินข้าว จนกระทั่งเที่ยงวันแดดร้อน ทำให้เป็นลมล้มลง ส่วนสภาพอากาศในจ.แพร่ วันนี้ เวลา 12.00 น. อุณหภูมิอยู่ที่ 39.7 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา และพยากรณ์อากาศล่าลุด ระบุว่า ช่วงเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มี.ค. - 12.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 59 ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง 41 องศาเซลเซียส.

แพร่อากาศร้อน เกษตรกรวัย 60 ปี ไปเก็บฟางมากองรวมกลางทุ่งนาท่ามกลางเปลวแดดตอนเที่ยงวัน อุณหภูมิใกล้ 40 องศาฯ ทำหมดสติล้มลง เสียชีวิต แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน... 22 มี.ค. 2559 14:24 ไทยรัฐ