วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จักรทิพย์' ยันลูกน้องทำถูกขั้นตอน ปมจับผู้ต้องหาซิ่งแหกด่าน ดวลปืน ตร.

ผบ.ตร. ชี้ ตำรวจทำถูกต้องตามขั้นตอน ปมปิดล้อมหนุ่มซิ่งเก๋งแหกด่าน ดวลปืน ตร. บนถนนคลอง 5 เผยจุดเกิดเหตุประชาชนอยู่มากหวั่นโดนลูกหลง เจ้าหน้าที่บาดเจ็บแต่รักษาส่วนรวมไว้ได้ เร่งขยายผลคนใกล้ชิดเพิ่ม

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี นายรุ่งโรจน์ เสือปรางค์ อายุ 28 ปี ซิ่งเก๋งแหกด่านตรวจถนนเลียบคลอง 5 ม.2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี พร้อมใช้ปืนยิงต่อสู้จนทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย คือ ส.ต.ต.ธัชชัย โลหกุล และ ด.ต.ณกฤษ ศิริสงค์ ว่า ตำรวจมียุทธวิธีการปิดล้อมคนร้ายอยู่แล้ว ซึ่งกรณีนี้เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำอย่างเต็มที่ และถูกต้องตามขั้นตอน เพราะขณะนั้นมีประชาชนอยู่มาก การใช้อาวุธจึงต้องรอบคอบ เพราะอาจมีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ แม้ตนเองจะได้รับบาดเจ็บแต่รักษาส่วนใหญ่เอาไว้ได้ (ล่าระทึก! คนร้ายซิ่งเก๋งแหกด่านธัญบุรี ยิงใส่ ตร.เจ็บ 3-ปชช. 1 (ชมคลิป))

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุอีกว่า เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 เป็นผู้ที่มีความสามารถและทักษะดีอยู่แล้ว และเมื่อปีที่ผ่านมาการประกวดชุดปฏิบัติการพิเศษของแต่ละภาค ชุดของตำรวจภูธรภาค 1 ก็ได้อับดับ 1 ประกอบกับทางผู้บังคับบัญชาทุกท่านก็มีความเข้มงวดเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอด บางครั้งเหตุการณ์เฉพาะหน้าเจ้าหน้าที่คงสามารถทำได้เพียงเท่านี้ และสุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถปิดล้อมกดดันจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าคนได้มีพฤติกรรมอุกอาจ พกอาวุธ และยาเสพติดในรถ รวมถึงการแหกด่านตรวจ และทำร้ายเจ้าหน้าที่อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนขยายผลไปยังผู้ใกล้ชิด รวมถึงแม่ของนายรุ่งโรจน์ ว่ามีความเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหรือไม่อย่างไร เพราะที่ผ่านมาพบว่าพื้นที่ภาค 1 เป็นพื้นที่สำคัญในการพักยาเสพติดก่อนกระจายส่งไปยังลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ โดยตนเองก็ได้กำชับผู้บัญชาการภาค 1 อยู่เสมอให้ดำเนินการกวาดล้างยาเสพติด โดยเฉพาะบ้านเช่าที่ไม่มีคนอาศัย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- รวบตัวแล้ว คนร้ายแหกด่านตำรวจที่ปทุมธานี นำตัวไป สภ.ธัญบุรี (ชมคลิป)
สารภาพสิ้น! ซิ่งแหกด่านยิงตำรวจ เพราะซุกยาเสพติด-พกปืนเถื่อน
ผู้ต้องหายิงแหกด่านธัญบุรี เจ็บหนัก! ยังไม่ทำแผนฯ-ตร.แจ้งข้อหาเมีย

ผบ.ตร. ชี้ ตำรวจทำถูกต้องตามขั้นตอน ปมปิดล้อมหนุ่มซิ่งเก๋งแหกด่าน ดวลปืน ตร. บนถนนคลอง 5 เผยจุดเกิดเหตุประชาชนอยู่มากหวั่นโดนลูกหลง เจ้าหน้าที่บาดเจ็บแต่รักษาส่วนรวมไว้ได้ เร่งขยายผลคนใกล้ชิดเพิ่ม 22 มี.ค. 2559 14:18 22 มี.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ