วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัซซูรีส่ง 'แวร์รัตติ' กลับเปแอสเช เหตุฟิตไม่ทันเกมอุ่นเครื่อง

"มาร์โก แวร์รัตติ" กองกลางเชิงสูงต้องตัดสินใจถอนตัวจากทีมชาติอิตาลี หลังจากยังคงมีอาการบาดเจ็บขาหนีบรบกวนอยู่ และหายไม่ทันในการลงปะทะแข้งกับทีมชาติสเปน และ เยอรมนี ในเกมอุ่นเครื่องปลายเดือนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอิตาลี ตัดสินใจปล่อยตัว มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางร่างเล็กกลับสู่ต้นสังกัดในฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากยังคงมีอาการบาดเจ็บติดตัวอยู่ และหายไม่ทันในเกมอุ่นเครื่องปลายเดือนนี้ที่จะต้องพบกับ สเปน และ เยอรมนี

ห้องเครื่องอัจฉริยะรายนี้ ต้องพลาดโอกาสลงสนามให้กับต้นสังกัดใน 6 เกมหลังสุด รวมถึงในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่พบกับเชลซีทั้งสองนัดด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณโคนขาหนีบตั้งแต่กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลของอิตาลี ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า เตรียมส่งตัวมิดฟิลด์วัย 23 ปี รายนี้กลับบ้านแล้ว เนื่องจากเจ้าตัวยังคงมีอาการบาดเจ็บ และไม่พร้อมสำหรับการรับใช้ชาติในเกมนัดกระชับมิตรอย่างแน่นอน

"มาร์โก แวร์รัตติ ผ่านการตรวจร่างกายกับทีมแพทย์เรียบร้อยแล้ว และเขาได้รับอนุญาตให้กลับคืนสู่สโมสรต้นสังกัดได้ ตามข้อตกลงที่เราทำไว้กับ เปแอสเช"

ขณะที่ โลรองต์ บลองค์ กุนซือใหญ่ของทีมแชมป์ลีก เอิง เผยว่า ถึงแม้เจ้าตัวจะเป็นที่ต้องการทั้งทีมชาติและสโมสรขนาดไหน แต่เจ้าตัวก็ต้องการเวลาสำหรับการหยุดพัก ซึ่งอาการบาดเจ็บดังกล่าวไม่ได้รุนแรงมาก และคาดว่าจะกลับคืนสนามได้อีกครั้งในไม่ช้า

นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นอีก 2 รายที่มีอาการบาดเจ็บ ได้แก่ อันเดรีย บาซาญี กองหลังกอง ยูเวนตุส และ ชิโร อิมโบิเล่ ของโตริโน ที่ต้องถอนตัวออกจากเกมอุ่นเครื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

"มาร์โก แวร์รัตติ" กองกลางเชิงสูงต้องตัดสินใจถอนตัวจากทีมชาติอิตาลี หลังจากยังคงมีอาการบาดเจ็บขาหนีบรบกวนอยู่ และหายไม่ทันในการลงปะทะแข้งกับทีมชาติสเปน และ เยอรมนี ในเกมอุ่นเครื่องปลายเดือนนี้... 22 มี.ค. 2559 13:50 ไทยรัฐ