วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูหลามยังร้อน! ลงนอนแช่อ่าง เจ้าของบ้านผวา เจอในห้องน้ำ

งูหลามที่บางปะกง เลื้อยตามกลิ่นน้ำลงไปนอนแช่อ่างในห้องน้ำ เจ้าของบ้านมาเจอทีแรกยังไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร ไปตามคนมาดูจึงรู้เป็นงู บอกที่บ้านมีคนตาบอดอยู่ด้วย ไม่อยากคิดเลยถ้าเดินคลำทางมาถ่ายทุกข์ตอนที่งูอยู่ด้วย จะเกิดอะไรขึ้น..

เมื่อเวลา 12.00 น. เที่ยงตรงของวันที่ 22 มี.ค. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 27/3 หมู่ 5 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจาก นางแจ่มศรี เหมรังสี อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่ามีงูอยู่ในห้องน้ำ

เมื่อไปถึงพบงูหลามยาว 2 เมตร นอนขดตัวแช่อยู่ในอ่างน้ำภายในห้องน้ำ ลักษณะเหมือนเลื้อยตามกลิ่นน้ำมาเพื่อจะลงไปแช่ จึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอแล้วนำตัวออกมา ใช้เวลาอยู่ประมาณ 5 นาที จึงสามารถจับใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถามนางแจ่มศรี เล่าว่า ขณะที่กำลังเดินจะเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว เมื่อเปิดประตูเข้าไป เอื้อมมือจะหยิบขันในอ่างน้ำ สังเกตเห็นตัวอะไรบางอย่างอยู่ใต้น้ำ จึงรีบวิ่งออกจากห้องน้ำแล้วตามคนมาช่วยดู ก็พบว่าเป็นงูหลาม จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาจับงู ซึ่งบ้านตนนั้นมีคนตาบอดอาศัยอยู่ด้วย โชคดีที่ไม่ได้เข้าห้องน้ำตอนที่งูมาอยู่ ไม่เช่นนั้นอาจถูกงูกัดเอาก็ได้.

งูหลามที่บางปะกง เลื้อยตามกลิ่นน้ำลงไปนอนแช่อ่างในห้องน้ำ เจ้าของบ้านมาเจอทีแรกยังไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร ไปตามคนมาดูจึงรู้เป็นงู บอกที่บ้านมีคนตาบอดอยู่ด้วย ไม่อยากคิดเลยถ้าเดินคลำทางมาถ่ายทุกข์ตอนที่งูอยู่ด้วย จะเกิดอะไรขึ้น.. 22 มี.ค. 2559 13:43 22 มี.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ