วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพี่น้องอดีตนักกีฬาทีมชาติ ขโมยอุปกรณ์ธนู สถาบันพละ สมุทรสาคร

หนุ่มนักกีฬายิงธนู แค้น สถาบันการพลศึกษา สมุทรสาคร เลิกจ้างพี่สาวอดีตนักกีฬาทีมชาติ เป็นผู้ฝึกสอน ตัดสินใจก่อเหตุลักธนูพร้อมอุปกรณ์อื้อ ด้าน ตร.สมุทรสาคร สืบสวนจนจับตัวได้ทั้งคู่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 59 พ.ต.อ.ชัยยุทธ ถมยา ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.สส. แถลงข่าวจับกุม นายพัชรพล เภาโพนงาม อายุ 26 ปี และ น.ส.ศิรินภา เภาโพนงาม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 4 ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ อดีตนักกีฬายิงธนูทีมชาติ และทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน พร้อมของกลาง ลูกธนูยี่ห้อต่างๆ 43 ดอก, คันธนู 1 คัน, ปีกธนู 2 ชิ้น, ลูกยางลดแรงกระแทก 2 ตัว, ตัวต่อถ่วงวีบาร์ 1 ตัว, ตัวดันลูกธนู 1 ตัว, คันธนูทดกำลัง 2 คัน, คันธนูโค้งกลับ 1 คัน, ศูนย์ธนู 5 ตัว และก้านถ่วง 1 ตัว ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน หรือรับของโจร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 เวลาประมาณ 18.30 น. พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลักทรัพย์ในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร ต.บางหญ้าแพรก อ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังไปตรวจสอบและสืบสวนหาข่าว จนทราบว่าทรัพย์สินอยู่ที่บริเวณบ้านเลขที่ 134 หมู่ 4 ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางยังบ้านดังกล่าว พบ น.ส.ศิรินภา พร้อมสอบถามถึงอุปกรณ์ธนูทั้งหมด โดย น.ส.ศิรินภา รับว่าซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ฆณ 670 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ตรวจสอบในรถยนต์พบอุปกรณ์ทั้งหมดจึงตรวจอายัดไว้เป็นของกลาง

นอกจากนี้ น.ส.ศิรินภา ยังยอมรับอีกว่าของกลางที่พบ นายพัชรพล น้องชาย เป็นผู้นำมาซุกซ่อนไว้ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งย่าน ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จึงมายังหอพักพบตัว ทั้งนี้ นายพัชรพล รับสารภาพว่าก่อเหตุลักทรัพย์ที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร 2 ครั้ง โดยครั้งแรกได้นำทรัพย์สินไปซุกซ่อนไว้ในรถยนต์ของพี่สาว และครั้งที่ 2 ซุกซ่อนไว้ในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงเข้ายึดของกลางทั้งหมด

จากการสอบสวน นายพัชรพล ให้การว่า เป็นนักกีฬายิงธนูของสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร และเป็นศิษย์เก่าสถาบันดังกล่าว ส่วนสาเหตุเพราะแค้นที่ทางสถาบันเลิกจ้างพี่สาวซึ่งเป็นอดีตนักกีฬายิงธนูทีมชาติ ออกจากผู้ฝึกสอน จึงลักทรัพย์อุปกรณ์ธนูทั้งหมดมาซ่อนไว้

ทางด้าน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า อุปกรณ์กีฬาทั้งหมด ทางสถาบันการพลศึกษา ได้งบมาจาก อบจ.สมุทรสาคร มูลค่าประมาณ 500,000 บาท ทำให้นักศึกษาและนักกีฬาไม่มีอุปกรณ์ใช้ และทางสถาบันรู้สึกดีใจที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ตามจับตัวได้โดยเร็ว.

หนุ่มนักกีฬายิงธนู แค้น สถาบันการพลศึกษา สมุทรสาคร เลิกจ้างพี่สาวอดีตนักกีฬาทีมชาติ เป็นผู้ฝึกสอน ตัดสินใจก่อเหตุลักธนูพร้อมอุปกรณ์อื้อ ด้าน ตร.สมุทรสาคร สืบสวนจนจับตัวได้ทั้งคู่ 22 มี.ค. 2559 13:40 ไทยรัฐ