วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกชื่นมื่น! ทูตไทยจัดเลี้ยงอาหารชุดใหญ่ก่อนลงฟัดอิรัก

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเตหะราน เปิดบ้านพักเลี้ยงรับรองเหล่านักเตะทีมชาติไทยและทีมงาน ก่อนลงทำศึกนัดชี้ชะตากับ "อิรัก" ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ พร้อมยืนยันตามเชียร์ให้กำลังใจขุนพลทัพช้างศึกถึงขอบสนามด้วยเช่นกัน...

วันที่ 22 มี.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย ที่ต้องมีคิวทำศึกนัดสุดท้ายด้วยการออกไปเป็นทีมเยือนพบกับ ทีมชาติอิรักในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งหลังจากที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และทีมงานได้เดินทางถึงกรุงเตหะราน เมื่อวันเสาร์ที่ที่ผ่านมา

ล่าสุดในช่วงกลางวันของวันที่ 21 มีนาคม คณะนักเตะพร้อมทีมงานนำโดย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯ สมาคมฟุตบอลฝ่ายต่างประเทศ, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยและนักเตะ เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายรัศมี จิตต์ธรรม เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเตหะราน พร้อมกันนี้เอกอัครราชทูตไทย ยังได้เปิดบ้านพักเพื่อเลี้ยงอาหารไทยต้อนรับนักเตะทุกคนด้วยเช่นกัน

โดยนายรัศมี จิตต์ธรรม เผยว่า "การที่ทีมชาติไทยจะต้องมาแข่งที่อิหร่าน ทางเราเองก็เฝ้ารออย่างใจจดจ่อเพื่อหวังที่จะได้ให้การต้อนรับทีมชาติไทย ส่วนตัวแล้วก็ชื่นชอบฟุตบอลอยู่แล้ว และหวังที่จะได้ต้อนรับเลี้ยงอาหารทีมชาติไทย ทีแรกก็ยังสับสนว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะติดต่อไปที่สมาคมฟุตบอลอิหร่านก็ยังไม่ชัดเจน และก็มารู้ว่าเป็นสมาคมฟุตบอลอิรักที่เป็นฝ่ายรับผิดชอบ ซึ่งก็ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งผมเองและทีมงานที่สถานทูตก็เตรียมเดินทางไปเชียร์ด้วย"

นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเตหะราน ยังได้มอบหนังสือความสัมพันธ์ระหว่าง ไทย-อิหร่าน ให้เป็นที่ระลึกแก่นักเตะและทีมงานทุกคนอีกด้วย.

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเตหะราน เปิดบ้านพักเลี้ยงรับรองเหล่านักเตะทีมชาติไทยและทีมงาน ก่อนลงทำศึกนัดชี้ชะตากับ "อิรัก" ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ พร้อมยืนยันตามเชียร์ให้กำลังใจขุนพลทัพช้างศึกถึงขอบสนามด้วยเช่นกัน... 22 มี.ค. 2559 13:37 22 มี.ค. 2559 14:23 ไทยรัฐ