วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมช.คมนาคม เผย นายกฯ กำชับ แก้ปัญหาต้องเร็ว แอร์พอร์ตลิงก์ขัดข้อง

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม เผย นายกฯ กำชับแก้ปัญหาต้องเร็ว สั่งรอบคอบเช็กทุกจุด แอร์พอร์ตลิงก์ ป้องกันเกิดปัญหาซ้ำ ชี้ไม่จำเป็นเรียก ปธ.บอร์ด บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. มาคุย เพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร

วันที่ 22 มี.ค. เมื่อเวลา 12.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า จากเหตุการณ์รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ขัดข้อง ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. บอกรับทราบปัญหา และเห็นการลงพื้นที่เกิดเหตุของตนแล้ว โดยกำชับว่า จากนี้ขอให้แก้ไขปัญหาด้วยความรวดเร็ว เพราะว่าประชาชนเดือดร้อน รวมถึงสั่งการให้ไปตรวจสอบจุดอื่นๆ ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำ ทั้งนี้ เหตุการณ์ลักษณะนี้อาจเกิดขึ้นได้อีก แต่ทำอย่างไรที่จะช่วยเหลือประชาชนได้เร็วที่สุด

นายออมสิน กล่าวต่อว่า ส่วนกับ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ประธานบอร์ด บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด ท่านเป็นผู้ใหญ่ โทรศัพท์​พูดคุยทำความเข้าใจกันได้ ในประเด็นที่ยังมีความไม่เข้าใจที่ไม่ตรงกัน ซึ่งท่านเป็นผู้ใหญ่จะเรียกมาคุยคงไม่ถูก และปัญหาที่เกิดขึ้นก็ได้รับการแก้ไขแล้ว ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม เผย นายกฯ กำชับแก้ปัญหาต้องเร็ว สั่งรอบคอบเช็กทุกจุด แอร์พอร์ตลิงก์ ป้องกันเกิดปัญหาซ้ำ ชี้ไม่จำเป็นเรียก ปธ.บอร์ด บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. มาคุย เพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร 22 มี.ค. 2559 13:25 ไทยรัฐ