วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิกอัพประสานงาที่บึงกาฬ 2 คัน ตายหมด 5 ศพ ไม่มีใครรอด

รถกระบะ 2 คันวิ่งสวนทางกันในช่วงใกล้สว่างที่บึงกาฬ คันหนึ่งมี 2 ผัวเมียมุ่งหน้าไปตลาดเช้า อีกคันกลับจากกรุงเทพฯ มากัน 3 คนจะถึงบ้านห่างแค่ 10 กม. ชนประสานงากันเสียงดังสนั่น รถพังยับ 2 คัน ตายหมด 5 ศพ ไม่มีใครรอด...

เมื่อตอนเช้าวันที่ 22 มี.ค.59 พ.ต.ท. พงศ์เดช คำกอง สว.(สอบสวน) สภ.โสกก่าม อ.เซกา จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกัน มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากบนถนนทางหลวงชนบทสายบ้านชัยพร-บ้านโนนจำปาทอง ระหว่างกิโลเมตรที่ 37-38 บริเวณบ้านโนนยางคำ หมู่ 7 ต.บ้านต้อง อ.เซกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อุทัย อ่อนยิ้ม สว.หน.สภ.นพ.ภาคภูมิ โรนจ์วิบูลย์ชัย แพทย์เวร รพ.เซกา และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดโสกก่าม-บึงโขงหลง นำเครื่องตัดถ่างรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบรถโตโยต้าแค็บ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฒช 4864 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าคนขับพังยับ จอดอยู่บนถนน ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่บนที่นั่งคนขับ ทราบว่าชื่อ นายอู๊ด อุสุนทร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 3 บ้านเสียว ต.หาดแพง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม และศพ น.ส.นารี ขุนพิทักษ์ อายุ 52 ปี ภรรยาที่นั่งข้าง

รถอีกคันตกอยู่ข้างถนน เป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ปร 6975 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเช่นกัน มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 2 ราย ทราบชื่อคือ นายทราบ ผาลี อายุ 47 ปี เป็นคนขับ อยู่บ้านเลขที่ 92 ซ.01 กาญจนาภิเษก แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ และนายทรงศักดิ์ สอนโพธิ์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 6 บ้านท่ากกแดง ต.หนองหิ้ง อ.เซกา จ.บึงกาฬ

ส่วนอีกศพกระเด็นออกมาจากกระบะท้าย ชื่อนายโกเมธ สอนโพธิ์ อายุ 30 ปี ชาวบ้านคำสมบูรณ์ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ทั้ง 4 ศพที่ติดด้านหน้าคาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล ต้องระดมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างมาตัดตัวถังรถเพื่อนำศพออกมา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

พ.ต.ท.พงศ์เดช กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า นายอู๊ด ได้ขับรถพาภรรยาจะไปซื้อของที่ตลาดเช้า อ.เซกา ขับออกจากบ้านมาได้ 5 กิโลเมตรถึงที่เกิดเหตุเป็นจังหวะเดียวกับที่ นายทราบ ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเยี่ยมญาติที่บ้านโนนสวนหม่อน เหลืออีกเพียง 10 กิโลเมตรก็จะถึงที่หมาย แต่รถทั้ง 2 คันเกิดชนประสานงากันขึ้นเสียก่อนจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตหมดทั้ง 2 คัน รวมถึง 5 ศพ ส่วนรายละเอียดที่ชัดเจนจะได้ให้ตรวจสอบ และหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

รถกระบะ 2 คันวิ่งสวนทางกันในช่วงใกล้สว่างที่บึงกาฬ คันหนึ่งมี 2 ผัวเมียมุ่งหน้าไปตลาดเช้า อีกคันกลับจากกรุงเทพฯ มากัน 3 คนจะถึงบ้านห่างแค่ 10 กม. ชนประสานงากันเสียงดังสนั่น รถพังยับ 2 คัน ตายหมด 5 ศพ ไม่มีใครรอด... 22 มี.ค. 2559 13:10 ไทยรัฐ