วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ต้องหายิงแหกด่านธัญบุรี เจ็บหนัก! ยังไม่ทำแผนฯ-ตร.แจ้งข้อหาเมีย

ผบช.ภ.1 รุดเยี่ยม ตร.ถูกยิงบาดเจ็บ จากเหตุไล่ล่าผู้ต้องหายาเสพติดขับรถแหกด่าน สภ.ธัญบุรี พบ 1 นายถูกยิงไหล่ซ้าย อีกนายถูกต้นขาขวา อาการปลอดภัยทั้งคู่ ส่วนผู้ต้องหายังบาดเจ็บพาตัวทำแผนไม่ได้ แจ้งข้อหาเมีย ร่วมกันมียาเสพติดฯ...

จากเหตุการณ์นายสัมพันธ์ เสือปรางค์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขับรถเก๋งแหกด่านตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี บริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าสถานแรกรับเด็กหญิงบ้านธัญพร คลองห้า ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้ารังสิต หมู่ 1 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนมีตำรวจบาดเจ็บ 2 นายคือ ด.ต.ณกณช ศิริสงฆ์ และ ส.ต.ต.ธัชชัย โลหะกุล ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ธัญบุรี เหตุเกิดช่วง 15.00 น. วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว ซิ่งแหกด่านหนีคดียา-ปืน ดวลปืนตร.เจ็บ 2 ชนเละ 4 คัน ฮ.บินล่ารวบตัวได้)

ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 22 มี.ค.59 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เดินทางเข้าเยี่ยม ด.ต.ณกณช ศิริสงฆ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ยิงปะทะกับคนร้ายแหกด่านตรวจ ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากได้ย้ายจากโรงพยาบาล มศว องครักษ์ จ.นครนายก มาเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อาการล่าสุด ด.ต.ณกณชพ้นขีดอันตรายแล้ว แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกแล้ว ซึ่งพบว่าหัวกระสุนยิงเข้าที่หัวไหล่ซ้าย ส่วน ส.ต.ต.ธัชชัย โลหะกุล ถูกยิงเข้าที่ต้นขาขวา ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มศว องครักษ์ โดยทางผู้บังคับบัญชาได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจแล้วเช่นกัน รวมทั้งได้มอบเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ด.ต.ณกณช ศิริสงฆ์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะนั้นตนและเพื่อนตำรวจที่เข้าเวรด้วยกัน ได้ตั้งด่านตรวจ แต่รถของคนร้ายพยายามเลี่ยงไปเลนขวาสุดก่อนจะขับหนีฝ่าด่านไป จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม โดยภาพจากคลิปจะเห็นตนขี่รถสายตรวจมาเพียงคนเดียว แล้วจอดรถอยู่ริมเกาะกลางถนน กระทั่งเกิดปะทะกับคนร้าย และรู้สึกตัวเองว่าได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเห็นว่ารถตู้คันที่อยู่ข้างหลังเป็นรถกู้ภัย จึงเดินมาขอความช่วยเหลือ

ทางด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภาค 1 กล่าวว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ โดยเบื้องต้นทราบว่าในพื้นที่จ.ปทุมธานี ได้มีการตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันเหตุ ซึ่งเหตุส่วนใหญ่จะเกิดบริเวณเส้นทางถนนสายหลัก โดยจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตั้งด่านตรวจ เป็นเส้นทางไปทัณฑสถานบำบัดพิเศษชาย คนร้ายมียาเสพติดและอาวุธปืนไว้ในรถด้วย เกิดกลัวความผิด จึงได้ก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

"ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนี้จะได้มีการสั่งการดำเนินการเกี่ยวกับยุทธวิธีการในการเผชิญเหตุ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งจากคลิปภาพ พบว่าเจ้าหน้าที่มีการยิงสกัดที่ยางรถก่อน ซึ่งเป็นวิธีการในการหยุดคนร้ายไม่ให้เคลื่อนรถไปได้ อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนผู้ต้องหาเพื่อขยายผลการจับกุมเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาเพิ่มกับนางสาวรัชชนก ด่อนสิงหะ อายุ 24 ปี ภรรยาของนายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหา หลังพบว่ามียาเสพติดอยู่ที่ตัว" ผบช.ภ.1 กล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้ทำการแจ้งข้อหากับนางสาวรัชนก ด่อนสิงหะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ 18 อ.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เนื่องจากพบยาเสพติดอยู่ภายในรถเป็นยาบ้า 18 เม็ด และไอซ์ 4 กรัม ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการนำตัวผู้ต้องหาทำแผน เนื่องจากผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่แขน ต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อนจึงจะนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม

ล่าระทึก! คนร้ายซิ่งเก๋งแหกด่านธัญบุรี ยิงใส่ ตร.เจ็บ 3-ปชช. 1 (ชมคลิป) 

รวบตัวแล้ว คนร้ายแหกด่านตำรวจที่ปทุมธานี นำตัวไป สภ.ธัญบุรี (ชมคลิป)

ผบช.ภ.1รุดเยี่ยม ตร.ถูกยิงบาดเจ็บ จากเหตุไล่ล่าผู้ต้องหายาเสพติดขับรถแหกด่าน สภ.ธัญบุรี พบ 1 นายถูกยิงไหล่ซ้าย อีกนายถูกต้นขาขวา อาการปลอดภัยทั้งคู่ ส่วนผู้ต้องหายังบาดเจ็บพาตัวทำแผนไม่ได้ แจ้งข้อหาเมีย ร่วมกันมียาเสพติดฯ... 22 มี.ค. 2559 12:39 ไทยรัฐ