วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธน.โสมขาวชื่นชม ‘เดสเซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน’เยี่ยม! ยอนฮัพ ยกนายกฯไทยยังชม

(ภาพจากเว็บไซต์ สถานีโทรทัศน์ KBS)

ละครทีวีซีรีส์สุดฮิต ‘เดสเซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน’ ..สุดดัง ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ หยิบยกเรื่องนี้ในวาระการประชุม ชื่นชม มีเนื้อหาที่ดีทางวัฒนธรรม นอกจากจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจ-คุณค่าวัฒนธรรมเกาหลีใต้แล้ว ยังช่วยดึงดูดด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศชาติอีกด้วย

เมื่อ 22 มี.ค. 59 สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานกระแสความแรงของละครซีรีส์สุดฮิต ‘Descendants of the Sun’ (เดสเซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน) แสดงนำโดยสองดาราดังแดนกิมจิ ‘ซง จุงกิ’ กับ ‘ซอง เฮเคียว’ ทำให้ละครซีรีส์ดังเรื่องนี้อยู่ในวาระการประชุมระหว่างประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ ของเกาหลีใต้ กับนายชอง วา แต ผู้ช่วยระดับสูงประจำทำเนียบประธานาธิบดี เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา

ผู้นำหญิงเกาหลีใต้ กล่าวชื่นชมซีรีส์ ‘เดสเซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน’ ซึ่งมีเนื้อหา เกี่ยวกับความรักของทหารหนุ่มและแพทย์หญิงประจำกองกำลังทหารรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ ควบคู่ไปกับการรักชาติ รักแผ่นดินและพยายามช่วยชีวิตผู้คนให้มากที่สุด นับเป็นละครแนวดราม่าที่ช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ไปยังผู้ชมต่างชาติ และช่วยส่งเสริมให้ชาวต่างชาติหันมาสนใจเกาหลีใต้ อันจะช่วยนำไปสู่การดึงดูดด้านการท่องเที่ยวด้วย

‘เนื้อหาที่ดีทางวัฒนธรรม ไม่เพียงจะส่งเสริมเศรษฐกิจและคุณค่าทางวัฒนธรรมเท่านั้น แต่จะช่วยดึงดูดด้านการท่องเที่ยว’ ประธานาธิบดีปาร์ก กล่าว พร้อมกับย้ำว่า ละครซีรีส์ เดสแซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน (หรือ ลูกหลานพระอาทิตย์) ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS2 ของประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับในประเทศจีน ยังสามารถช่วยปลุกเร้าความรักชาติให้กับเยาวชนคนหนุ่มสาว

สำนักข่าวยอนฮัพ ยังรายงานด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ยังได้กล่าวชื่นชมซีรีส์ เดสเซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน ว่า เป็นละครที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความรักชาติได้เป็นอย่างดี.

ละครทีวีซีรีส์สุดฮิต ‘เดสเซนแดนท์ ออฟ เดอะ ซัน’..สุดดัง ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ หยิบยกเรื่องนี้ในวาระประชุม ชื่นชม มีเนื้อหาที่ดีทางวัฒนธรรม นอกจากจะช่วยส่งเสริมศก.-คุณค่าวัฒนธรรมเกาหลีใต้แล้ว ยังช่วยดึงดูดด้านการท่องเที่ยวด้วย 22 มี.ค. 2559 11:11 22 มี.ค. 2559 11:49 ไทยรัฐ