วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรครุมเร้า! เฒ่าวัย 71 เครียด ตัดใจผูกคอลาโลก ใต้ต้นมังคุด

เครดิตภาพจาก หน่วยกู้ภัยท่าศาลา

เฒ่าวัย71 เครียดโรคประจำตัวรุมเร้ารักษาไม่หาย ตัดสินใจตอนไม่มีใครอยู่ เดินถือผ้าขาวม้าไปผูกคอตายใต้ต้นมังคุดข้างบ้าน ลูกสาว เผย พ่อเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว...

วันที่ 22 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.อ.ถาวร จันทรพงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าศาลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่ในสวนมังคุด หมู่ 7 ต.ตลิ่งชัน รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และ จนท.หน่วยกู้ภัยท่าศาลา รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายชื่อ นายแสง ร่มพฤติ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/12 หมู่ 7 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับกิ่งต้นมังคุดบริเวณสวนมังคุดข้างบ้าน สภาพศพผูกคอตายห้อยขาติดพื้นดิน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชม.

จากการสอบสวนปากคำนางจิราพร ร่มพฤติ อายุ 40 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดเห็นพ่อเดินออกจากบ้านหายเข้าไปในสวนมังคุดข้างบ้าน จึงเดินเข้าไปตามหาจนพบนายแสง ผู้เป็นพ่อ ตัดสินใจผูกคอตายกับต้นมังคุดในสวนมังคุดข้างบ้านดังกล่าว

สำหรับสาเหตุการผูกคอตายมาจากสาเหตุเรื่องความเครียดในเรื่องโรคประจำตัวของผู้ตาย เนื่องจากป่วยเป็นโรคความดัน โรคไขมัน มานานแล้วและพยายามจะฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถูกญาติห้ามทัน แต่ผู้ตายอาศัยจังหวะช่วงเช้าที่ไม่มีใครอยู่บ้านถือผ้าขาวม้าไปผูกคอตายในสวนมังคุดข้างบ้านดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.เฒ่าวัย71 เครียดโรคประจำตัวรุมเร้ารักษาไม่หาย ตัดสินใจตอนไม่มีใครอยู่ เดินถือผ้าขาวม้าไปผูกคอตายใต้ต้นมังคุดข้างบ้าน ลูกสาว เผย พ่อเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว... 22 มี.ค. 2559 10:59 ไทยรัฐ