โรครุมเร้า! เฒ่าวัย 71 เครียด ตัดใจผูกคอลาโลก ใต้ต้นมังคุด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โรครุมเร้า! เฒ่าวัย 71 เครียด ตัดใจผูกคอลาโลก ใต้ต้นมังคุด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 มี.ค. 2559 15:20
1,175 ครั้ง


เครดิตภาพจาก หน่วยกู้ภัยท่าศาลา

เฒ่าวัย71 เครียดโรคประจำตัวรุมเร้ารักษาไม่หาย ตัดสินใจตอนไม่มีใครอยู่ เดินถือผ้าขาวม้าไปผูกคอตายใต้ต้นมังคุดข้างบ้าน ลูกสาว เผย พ่อเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว...

วันที่ 22 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.อ.ถาวร จันทรพงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าศาลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่ในสวนมังคุด หมู่ 7 ต.ตลิ่งชัน รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และ จนท.หน่วยกู้ภัยท่าศาลา รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายชื่อ นายแสง ร่มพฤติ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/12 หมู่ 7 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายกับกิ่งต้นมังคุดบริเวณสวนมังคุดข้างบ้าน สภาพศพผูกคอตายห้อยขาติดพื้นดิน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชม.

จากการสอบสวนปากคำนางจิราพร ร่มพฤติ อายุ 40 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดเห็นพ่อเดินออกจากบ้านหายเข้าไปในสวนมังคุดข้างบ้าน จึงเดินเข้าไปตามหาจนพบนายแสง ผู้เป็นพ่อ ตัดสินใจผูกคอตายกับต้นมังคุดในสวนมังคุดข้างบ้านดังกล่าว

สำหรับสาเหตุการผูกคอตายมาจากสาเหตุเรื่องความเครียดในเรื่องโรคประจำตัวของผู้ตาย เนื่องจากป่วยเป็นโรคความดัน โรคไขมัน มานานแล้วและพยายามจะฆ่าตัวตายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถูกญาติห้ามทัน แต่ผู้ตายอาศัยจังหวะช่วงเช้าที่ไม่มีใครอยู่บ้านถือผ้าขาวม้าไปผูกคอตายในสวนมังคุดข้างบ้านดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  42.9%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  57.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement