วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามั่นใจ 'น้องแพรว' ถูกลักพาตัว! หลังผ่านไป 5 วัน ยังไร้วี่แวว

คดี ‘น้องแพรว‘ เด็ก 1 ขวบ 7 เดือน หายตัวจากบ้านใน อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช ยังเป็นปริศนา ผ่านไป 5 วันยังไร้วี่แววเด็ก แม้จะระดมค้นหาแทบพลิกแผ่นดิน ตาเริ่มเชื่อว่า หลานไม่ได้หายไปเอง แต่อาจเป็นการลักพาตัว ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง...   

เมื่อตอนเช้าวันที่ 22 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การตามหาตัว น้องแพรว ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ลูกสาวของนายศรัญญู นางกมลวรรณ เพชรสุวรรณ ครอบครัวชาวสวนผลไม้ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จากบ้านเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะอยู่ที่บ้านกับนายสงัด ดำจันทร์ อายุ 61 ปี ผู้เป็นตา โดยญาติได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ลานสกา แล้วด้วย แต่ที่ผ่านมายังไร้วี่แววใดๆ แม้ว่าจะมีการใช้สุนัขตำรวจมาดมกลิ่นช่วยตามหา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา แต่สุนัขไม่สามารถตามกลิ่นได้ (อ่านข่าว ยังมืดมน! สุนัข ตร.ดมไม่เจอกลิ่น 'น้องแพรว' คาดไม่ได้หายจากหลังบ้าน)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ช่วงเช้า พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรินทร์ ชูศรี รอง ผกก. (สอบสวน) และ พ.ต.ท.ประเสริฐ นาคคง รอง ผกก.สส. ลงพื้นที่เพื่อสอบปากคำชาวบ้าน และรวบรวมข้อมูลหลักฐาน เบาะแสต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีการหายตัวไปของน้องแพรว

ขณะที่ในช่วงสาย มูลนิธิต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช และจากจังหวัดใกล้เคียง ได้จัดส่งอาสาสมัครมาร่วมสมทบเพื่อช่วยในการค้นหาน้องแพรว กันอย่างต่อเนื่อง

นายสงัด ดำจันทร์ อายุ 61 ปี ตาของน้องแพรวกล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีการระดมค้นหากันชนิดปูพรมและตีป่า ตีฆ้อง ส่งเสียงเรียก กันจนถึงตีสอง เพื่อตามหาหลานสาว ตนขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่มาช่วยกันอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม จะดำเนินการค้นหาต่อไปด้วยความหวังว่าจะพบหลาน

นายสงัด กล่าวอีกว่า ถึงเวลานี้ตนและครอบครัว มั่นใจว่าหลานสาวไม่น่าจะพลัดหลงเข้าป่า แต่น่าจะถูกอุ้ม ถูกจับลักพาตัวด้วยเจตนาบางอย่าง มาถึงวันนี้ตนได้ให้สมาชิกในครอบครัวเปิดอกคุยกัน โดยเฉพาะบุตรสาวที่เป็นแม่ของเด็ก และลูกเขยที่เป็นพ่อของหลานตน ซึ่งก็ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใคร มีเพียงลูกเขยที่ก่อนหน้านี้เคยต้องคดีบุกรุกทำร้ายร่างกาย แต่ได้ขึ้นศาลและจบไปแล้ว ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ตอนนี้จึงฝากความหวังไว้กับทางตำรวจ ทางอำเภอ ว่าจะสามารถสืบสวนติดตามตัวหลานสาวกลับมาได้.

คดี ‘น้องแพรว‘ เด็ก 1 ขวบ 7 เดือนหายตัวจากบ้านใน อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช ยังเป็นปริศนา ผ่านไป 5 วันยังไร้วี่แววเด็ก แม้จะระดมค้นหาแทบพลิกแผ่นดิน ตาเริ่มเชื่อว่า หลานไม่ได้หายไปเอง แต่อาจเป็นการลักพาตัว ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง 22 มี.ค. 2559 10:39 22 มี.ค. 2559 17:14 ไทยรัฐ