ดราม่า! สาวไทยถ่ายรูปในรางรถไฟญี่ปุ่น หนุ่มญี่ปุ่นคนดังชี้ผิดกฎหมาย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ดราม่า! สาวไทยถ่ายรูปในรางรถไฟญี่ปุ่น หนุ่มญี่ปุ่นคนดังชี้ผิดกฎหมาย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 มี.ค. 2559 10:39
18,534 ครั้ง


กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ หลังจากที่บล็อกเกอร์ชื่อดังในเว็บพันทิป ที่ออกมาเขียนรีวิวท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่มีผู้ไปสังเกตเห็นว่า ภาพที่อัพมานั้นมีภาพภาพหนึ่ง ผู้เขียนรีวิวได้ลงไปถ่ายรูปหน้ารถไฟ จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลถึงความเหมาะสม เพราะการกระทำดังกล่าวนี้ถือว่าผิดกฏหมายในญี่ปุ่น

โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก  I Love Japan Tours ได้โพสต์ภาพของหญิงสาวรายหนึ่งที่ลงไปถ่ายรูปหน้ารถไฟ บริเวณสถานีคาวางุชิโกะ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับเขียนข้อความว่า ช่วงนี้รู้สึกว่าคนไทยจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์คงจะมากที่สุดในรอบปีอย่างแน่นอน จึงฝากมาเตือนครับว่า "ห้ามลงไปเดินเล่นที่รางรถไฟทุกกรณี" อย่างในภาพนี้...ตอนนี้กำลังดังในเว็บสีม่วงเลยครับ ไปหากันเองนะ ผมแค่มาบอกเพื่อนๆในเพจของเราว่า "อย่าทำตามครับ เพราะอาจถูกตำรวจสอบปากคำและถูกตั้งข้อหา" นะครับ

หลังจากที่โพสต์ข้อความดังกล่าวไปแล้ว ก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงต่อว่าเจ้าของภาพเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนมองว่า ถ้าหากมีผู้มาพบเห็นภาพจากกระทู้นี้ อาจจะไปทำตาม ซึ่งแม้ว่ารถไฟที่จอดอยู่ จะงดให้บริการอยู่ในขณะนั้น แต่การเดินเข้าไปถ่ายภาพแบบใกล้มากๆ ก็ไม่สมควรอยู่ดี บางส่วนก็กล่าวว่า นี่จะทำให้คนไทยในสายตาคนญี่ปุ่นยิ่งดูแย่ลงไปอีก ซึ่งในญี่ปุ่นก็มีกฏข้อห้ามไม่ให้ถ่ายรูปใกล้รางรถไฟ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตราย

ด้าน อากิฮิโระ โคกิ โทมิคาว่า หนุ่มญี่ปุ่นชื่อดังในโลกออนไลน์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Akihiro Koki Tomikawa เป็นภาษาญี่ปุ่นและภาษาไทยว่า จากประเด็นดังกล่าวนี้ไม่สามารถต่อว่าคนชาติได้เต็มปากเต็มคำนัก เพราะรถไฟอยู่ใกล้กับทางเดิน เป็นจุดสิ้นสุดสถานีและไม่มีรั้วกั้น แน่นอนว่านี่ผิดกฏหมายครับ แต่ผมคิดว่าเธอแค่อยากถ่ายรูปใกล้ๆรถไฟ เราควรจะบอกว่า "อันตราย อย่าเข้าใกล้" แค่นั้นพอครับ ไม่จำเป็นต้องไปต่อว่าเธอหลังจากเกิดดราม่าไม่นาน เจ้าของภาพได้ลบภาพดังกล่าวออกไปจากรีวิวและออกมาขอโทษแล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  12.1%
 • ไม่ชอบ
  69.0%
 • สนุก
  9.5%
 • ประหลาดใจ
  2.6%
 • เสียใจ
  0.9%
 • ให้กำลังใจ
  6.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement