วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. ขอช่วยปชช.ทุกกลุ่ม หลังจ่อออกมาตรการ ช็อปช่วยชาติ 1.5 หมื่นล.

เพื่อไทย ขอ รบ.คสช.ช่วยประชาชนให้ทั่วถึง หลังรัฐบาลจ่ออนุมัติแจกเงินช่วยค่าครองชีพให้กับข้าราชการ วงเงินรวม 1.5 หมื่นล้าน กระทุ้ง อย่าสร้างความรู้สึกเหลื่อมล้ำควรช่วยทุกกลุ่ม 

วันที่ 22 มี.ค. นางสาวอนุตตมา อมรวิวัฒน์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลอนุมัติการแจกเงินช่วยค่าครองชีพให้กับข้าราชการเป็นวงเงินรวม 1.5 หมื่นล้านบาทนั้น คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ขอแสดงความยินดีกับข้าราชการทั้งหลายที่ได้รับเงินช่วยเหลือดังกล่าว แต่ก็อยากให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทั่วถึงกับประชาชนทุกกลุ่ม เพราะในขณะนี้ประชาชนแทบทุกกลุ่มกำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส จากภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ โดยเฉพาะเกษตรกร ที่ต้องเผชิญกับภัยแล้งซ้ำเติม และ ผู้ใช้แรงงาน อีกทั้งผู้หาเช้ากินค่ำที่เดือดร้อนกันอย่างมาก จึงอยากถามว่า รัฐบาลจะช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเหล่านี้อย่างไร ไม่อยากให้ประชาชนรู้สึกว่า รัฐบาลช่วยเหลือคนเฉพาะกลุ่มเท่านั้น อีกทั้งการนำมาตรการช้อปช่วยชาติเพื่อนำมาหักภาษีได้กลับมาใช้อีกในช่วงสงกรานต์นี้ ทั้งๆ ที่ในช่วงปีใหม่ก็สร้างความรู้สึกเหลื่อมล้ำที่คนกลุ่มหนึ่งแย่งกันไปช็อปปิ้ง ในขณะที่คนส่วนใหญ่รายได้ยังไม่พอประทังชีวิต อีกทั้งยังไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ตามที่คาดหวัง ทั้งนี้ อยากให้รัฐบาลได้คิดโครงการที่จะช่วยสร้างเสริมความสามารถในการแข่งขันของประเทศในระยะยาวมากกว่า เพราะจะเกิดประโยชน์กับประชาชนทั้งประเทศ เพราะมาตรการที่ออกมาดังกล่าวไม่ต่างอะไรกับนโยบายแจกเงิน 2,000 บาท ของพรรคประชาธิปัตย์ในอดีต ที่สูญเปล่าไม่เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจแต่อย่างใด.

เพื่อไทย ขอ รบ.คสช.ช่วยประชาชนให้ทั่วถึง หลังรัฐบาลจ่ออนุมัติแจกเงินช่วยค่าครองชีพให้กับข้าราชการ วงเงินรวม 1.5 หมื่นล้าน เตือนอย่าสร้างความรู้สึกเหลื่อมล้ำ ควรช่วยทุกกลุ่ม 22 มี.ค. 2559 09:18 ไทยรัฐ