วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่งแหกด่านหนีคดียา-ปืน ดวลปืนตร.เจ็บ 2 ชนเละ 4 คัน ฮ.บินล่ารวบตัวได้

คนร้ายหนีหมายจับคดีค้ายาเสพติดขับเก๋งพาครอบครัวกลับจากไปเยี่ยมพี่เมีย เจอด่านตรวจกลัวถูกจับเหยียบคันเร่งแหกด่านหนี ถูกตำรวจไล่สกัดจับจนไปถึงไฟแดงรถติดทั้งหน้าและหลัง เลยขับพุ่งชนคันหน้าถอยเสยคันหลังพัง หวังจะหลบหนีเลยถูกยิงยางแตก คนร้ายเห็นจวนตัวชัก 9 มม. ยิงสู้ตำรวจจนเกิดยิงปะทะดุเดือดก่อนวิ่งหลบหนีหายไป ผลตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ 2 นาย ญาติคนร้ายที่นั่งในรถถูกลูกหลงเจ็บอีก 1 คน สุดท้ายหนีไม่พ้นโดนรวบได้ใกล้จุดเกิดเหตุ

ผู้ต้องหาคดียาเสพติดซิ่งแหกด่านยิงตำรวจเดี้ยง 2 นายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มี.ค. พ.ต.ต.ภูมเรศ อินดง สว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายขับรถแหกด่านตรวจหนีและยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามไล่ล่าทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย และมีคนถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดบริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าสถานแรกรับเด็กหญิงบ้านธัญพร คลองห้า ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้ารังสิต หมู่ 1 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.นิรุธ ประสิทธิเมตต์ ผกก.สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นโคโรลลา สีเขียว หมายเลขทะเบียน กม 265 นนทบุรี ของคนร้ายชนท้ายรถกระบะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นไฮลักซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌต 4522 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ายุบและรอบคันบุบหลายแห่ง บนพื้นรอบรถของคนร้ายมีปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกกว่า 10 นัด ค้นในรถของคนร้ายพบยาบ้า 18 เม็ด กับยาไอซ์ 4 กรัม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันยังมี รถของชาวบ้านถูกชนได้รับความเสียหายอีก 2 คัน เป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ญส 3985 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถพังยุบกับรถตู้พยาบาล ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 7030 กรุงเทพมหานครเป็นรถของอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และยังมีรถพ่วงยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-6526 ปทุมธานี มีร่องรอยถูกยิงเข้าที่ประตูฝั่งคนขับ 1 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งสามคนนำส่ง รพ.ธัญบุรี ประกอบด้วย 1.ด.ต.ณกณะ ศิริสงฆ์ ตำรวจสายตรวจ สภ.ธัญบุรี ถูกยิงที่หัวไหล่ขวากับ ส.ต.ต.ธัชชัย โลหะกุล อายุ 22 ปี สายตรวจโรงพักเดียวกัน ถูกยิงที่ขาขวาและนางอภิญญา เจริญไพร อายุ 24 ปี บ้านอยู่ อ.เมืองนนทบุรี ถูกยิงที่ขาซ้าย ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อนายสัมพันธ์ เสือปรางค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122/1 หมู่ 1 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี หลังก่อเหตุได้ทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านสวนเกษตร คลอง 5 ใกล้ที่เกิดเหตุแล้วโดดข้ามกำแพงหนีไปซ่อนตัวในป่ารกร้างหลังหมู่บ้านโดยมีปืน 9 มม.พร้อมกระสุนติดมือไปด้วย

สอบสวนทราบว่า คนร้ายขับรถพาครอบครัวมาทั้งหมดรวม 5 คน ประกอบด้วย นายสัมพันธ์ คนขับ นางอภิญญาที่ถูกยิงขา น.ส.รัชนก ด่อนสิง เมียของนายสัมพันธ์ ลูกชายและแม่ยายของนายสัมพันธ์กลับจากไปเยี่ยมพี่ชายของ น.ส.รัชนก ที่สถานบำบัดพิเศษชายคลองห้า ระหว่างทางเจอด่านตรวจ ทำให้นายสัมพันธ์ตกใจรีบเหยียบคันเร่งพุ่งแหกด่านตรวจจนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านโดดหนีโกลาหล เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายรีบตามสกัด กระทั่งถึงไฟแดง คนร้ายไม่สามารถขับฝ่าหนีไปได้เพราะติดรถที่จอดขวางข้างหน้าและหลัง จึงขับรถพุ่งชนรถกระบะ แล้วถอยชนรถเก๋งและรถพยาบาลหวังเปิดทางหนี เลยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงยางรถของคนร้ายจนแตกขับต่อไม่ได้

จากนั้นนายสัมพันธ์คว้าปืนลงจากรถระเบิดกระสุนยิงใส่ตำรวจทั้งสองนายจนเกิดการยิงต่อสู้กันราวกับหนังบู๊ล้างผลาญท่ามกลางความตกใจของผู้ที่ขับขี่รถผ่านไปมารวมทั้งคนในรถของคนร้ายผลสุดท้ายตำรวจสายตรวจทั้ง 2 นายถูกยิงบาดเจ็บและกระสุนยังไปโดนนางอภิญญา เจริญไพร พี่เมียของนายสัมพันธ์ที่นั่งในรถบาดเจ็บด้วย ส่วนคนในรถของคนร้ายอีก 3 คน ประกอบด้วยเมีย ลูกชาย และแม่ยายของนายสัมพันธ์ถูกนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ธัญบุรี

ในเบื้องต้น น.ส.รัชนก ด่อนสิง เมียของนายสัมพันธ์ให้การว่า สามีขับรถจะพาไปทำธุระระหว่างทางเจอด่านตรวจที่คลองห้าทำให้นายสัมพันธ์ตกใจเพราะมีปืนอยู่ในรถแถมไม่มีบัตรประชาชนและไม่มีใบขับขี่ ด้วยความกลัวจึงตัดสินใจขับรถแหกด่านหนี กระทั่งถูกตามไล่ล่าแล้วหลบหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประวัติของนายสัมพันธ์พบว่าเคยถูกจับคดีอาวุธปืนและยาเสพติดที่ สภ.เมืองนนทบุรี ล่าสุดถูกออกหมายจับคดีจำหน่ายยาเสพติด คดีอาวุธปืนและพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ของ สภ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 13 ก.ค.58 คาดว่า นายสัมพันธ์รู้ว่าตัวเองมีหมายจับแถมยังมีปืนในรถเลยตัดสินใจขับรถแหกด่านหนี ส่วนการตามล่าตัวคนร้ายยังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องโดยใช้ทั้งเฮลิคอปเตอร์ ชุด ปพ.ของภาค 1 และสุนัขตำรวจปิดล้อมป่าหญ้าในจุดเกิดเหตุแต่ยังไม่พบตัว

ต่อมาเวลา 22.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปพ. ภาค 1 เดินหน้ากระดานใช้โล่ไล่กระแทกกับพงหญ้ารกหลังหมู่บ้านสวนเกษตร กระทั่งไปจนถึงสุดซอยของหมู่บ้าน ปรากฏว่าโล่ของเจ้าหน้าที่ไปกระแทกโดนหลังของนายสัมพันธ์ที่นอนซุ่มหลบในพงหญ้าร้องดังโอ้ย เลยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามล็อกตัวไว้ทันพร้อมปืน 9 มม. เขี้ยวเล็บประจำตัว โดยผู้ต้องหาอยู่ในสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด มีบาดแผลถูกยิงที่แขนขวา 1 แห่ง จากนั้นคุมตัวไปสอบสวน ที่ สภ.ธัญบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายหนีหมายจับคดีค้ายาเสพติดขับเก๋งพาครอบครัวกลับจากไปเยี่ยมพี่เมีย เจอด่านตรวจกลัวถูกจับเหยียบคันเร่งแหกด่านหนี ถูกตำรวจไล่สกัดจับจนไปถึงไฟแดงรถติดทั้งหน้าและหลัง เลยขับพุ่งชนคันหน้าถอยเสยคันหลังพัง หวังจะหลบหนีเลยถูกยิง 22 มี.ค. 2559 06:18 ไทยรัฐ