วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ปวดใจ! แฟนบอลปืนใหญ่บางส่วนไม่หนุนหลังทีม

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ออกอาการปวดใจไม่น้อย ที่แฟนบอลบางส่วนของทีม ไม่หนุนหลังทีมในช่วงสำคัญของฤดูกาล....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกอาการปวดใจไม่น้อย หลังเห็นแฟนบอลของทีมบางส่วน ไม่หนุนหลังทีมในช่วงสำคัญของฤดูกาลแบบนี้

สำหรับ ทัพปืนใหญ่ เคยนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม แต่ชัยชนะ 1 เกม จาก 8 นัดที่ผ่านมา รวมทุกรายการ ทำให้อันดับในลีกร่วงลงมา แถมตกรอบเอฟเอคัพ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก ทำให้แฟนบอลบางส่วนไม่พอใจผลงานของทีม โดยสถานการณ์ในลีกตอนนี้นั้น อาร์เซนอล มีแต้มตามหลัง เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูง อยู่ถึง 11 คะแนน โดยเหลือเกมในลีกอีก 8 นัดเท่านั้น และแม้ว่า เวนเกอร์ จะเชื่อว่าทีมของเขายังมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกได้ แต่เขาก็รู้สึกรับไม่ได้เหมือนกันที่แฟนบอลของทีมบางส่วนไม่หนุนหลังทีมและอาจส่งผลให้ทีมยากที่จะประสบความสำเร็จ

"สิ่งที่ทำให้ผมเจ็บปวดคือช่วงเวลาที่สำคัญของฤดูกาล เราต้องมาเล่นในสภาพแวดล้อมที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น ผมคิดว่าหลังจากเกมกับทอตแนมที่เรามีเกมที่ดีมากๆ เราเล่น 10 คน กับ 11 คน แล้วตามตีเสมอ 2-2 ผมไม่เข้าใจว่าในขณะที่คุณต้องการการให้ทุกคนหนุนหลังทีม แต่ทีมกลับต้องมาโดนแรงกดดันโถมเข้าใส่  ถ้ามันมาจากสื่อมันก็ยังพอโอเค แต่นี่มันมาจากแฟนบอลมันยากที่จะยอมรับพอสมควรนะ ผมไม่เคยบ่นเกี่ยวกับคำวิจารณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมันมุ่งมาที่ผม แต่เราต้องมีแฟนๆ หนุนหลังทัศนคติของเรา และทำให้มั่นใจว่าพวกเขาจะหนุนหลังทีมจนจบฤดูกาล" เวนเกอร์ กล่าว

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ออกอาการปวดใจ ที่แฟนบอลบางส่วนของทีม ไม่หนุนหลังทีมในช่วงสำคัญของฤดูกาล.... 22 มี.ค. 2559 02:50 22 มี.ค. 2559 02:56 ไทยรัฐ