วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชว์แนวคิดวิถี "แกะดำทำธุรกิจ"

นายประเสริฐ เอี่ยมรุ่งโรจน์ เจ้าของและผู้ก่อตั้งบริษัท แกะดำทำธุรกิจ จำกัด บริษัทที่ปรึกษาการวางแผนทางธุรกิจ เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทดำเนินธุรกิจมา 8 ปี ก็ได้เล็งเห็นความเปลี่ยนแปลงของบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจ รวมถึงลูกค้าต่างก็มีความต้องการในด้านต่างๆเพิ่มขึ้น ส่งผลให้บริษัทเริ่มให้บริการที่ครบวงจรขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่เขียนพิมพ์เขียวทางธุรกิจ รวมถึงทำงานร่วมกับลูกค้าในช่วงนำแผนไปสู่การปฏิบัติจริง ซึ่งในช่วงนี้จะใช้เวลาอยู่กับลูกค้า 18 เดือน หรือจนกว่าลูกค้าจะยืนอยู่บนแผนธุรกิจของตัวเองได้อย่างแข็งแกร่ง ไปจนถึงช่วยเตรียมความพร้อมเรื่องทรัพยากรมนุษย์ให้ตอบโจทย์ธุรกิจลูกค้าให้มากที่สุด

“แกะดำทำธุรกิจจะทำงานบนหลักการสำคัญคือ คิดและทำสวนทาง เพื่อสร้างให้เกิดนวัตกรรมที่ย้อนศรกับบริษัทที่ปรึกษารายอื่นๆ หรือระเบียนแบบแผนธรรมเนียมปฏิบัติที่ทำกันมาในวงการธุรกิจของลูกค้า ซึ่งผลที่ลูกค้าจะได้จากเราคือแนวคิดธุรกิจใหม่ที่มีเหตุแห่งการดำรงอยู่ที่พิเศษ และธุรกิจ และสินค้าของลูกค้าจะต้องมีความเฉพาะตัว”

นอกจากนี้ในช่วงปลายปี 58 ที่ผ่านมา บริษัทยังได้คิดแผน “แบล็คชีพ เวนเจอร์” (Blacksheep Ventures) ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการของบริษัท ที่จะร่วมลงทุนกับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ในลักษณะเวนเจอร์ แคปปิตอล ล่าสุดได้ร่วมลงทุนกับธุรกิจรายหนึ่งแล้ว โดยเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้บริโภคมีสุขภาพดี ที่สำคัญถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของโลกเลยทีเดียว โดยมีแผนวางจำหน่ายในเดือน มิ.ย.นี้ ควบคู่ไปกับการบุกตลาดในต่างประเทศ ซึ่งในช่วงแรกได้ระดมทุนก้อนแรก 50 ล้านบาท เพื่อทำการตลาดในช่วง 12 เดือนข้างหน้า โดยตั้งเป้ายอดขายในช่วง 4 ปีแรกไว้ที่ 1,000 ล้านบาท และวางแผนในอีก 4 ปีจากนั้นจะนำบริษัทที่ร่วมลงทุนนี้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อระดมทุนในการขยายกิจการให้สามารถแข่งขันในระดับโลกต่อไปได้.

หลังจากที่บริษัทดำเนินธุรกิจมา 8 ปี ก็ได้เล็งเห็นความเปลี่ยนแปลงของบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจ รวมถึงลูกค้าต่างก็มีความต้องการในด้านต่างๆเพิ่มขึ้น ส่งผลให้บริษัทเริ่มให้บริการที่ครบวงจรขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่เขียนพิมพ์เขียวทางธุรกิจ 22 มี.ค. 2559 02:01 22 มี.ค. 2559 02:01 ไทยรัฐ