วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สยามสปอร์ต" ปีนี้ขาขึ้น รับยอดโฆษณาพุ่งกระฉูด

นายอดิศัย วารินทร์ศิริกุล ประธานกรรมการบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การดำเนินงานของบริษัทในปีนี้ยังคงเป็นไปตามช่วงจังหวะปกติ และถือว่าเป็นปีทองของบริษัทอีกด้วย เนื่องจากในปีนี้จะมีการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ที่ฝรั่งเศส “ยูโร 2016” ช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.2559 และ กีฬาโอลิมปิก ในเดือน ส.ค. ที่ประเทศบราซิล ซึ่งกีฬาใหญ่ทั้ง 2 รายการนี้ จะทำให้บริษัทรับรายได้จากการลงโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และจัดกิจกรรมพิเศษ รวมประมาณ 170 ล้านบาท

“ที่ว่าในปีนี้เป็นปีทองของสยามสปอร์ตนั้น เพราะฟุตบอลยูโรฯในปีนี้เพิ่มจากเดิม 16 ทีม เป็น 24 ทีม และทีมขวัญใจแฟนบอลไทยล้วนได้เข้าไปเตะรอบสุดท้ายทั้งหมด อาทิ อังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี ฯลฯ และบริษัทเป็นสำนักข่าวเดียวที่ได้รับสิทธิ์ให้ส่งนักข่าวแบบเต็มอัตราไปรายงานข่าวถึงขอบสนามอีกด้วย”

นอกจากนี้ในส่วนเรื่องสัญญาสิทธิประโยชน์กับสมาคมฟุตบอลฯ ถือว่าไม่กระทบแผนของบริษัท แต่เนื่องจากบริษัทถูกกล่าวหาจึงจำต้องเคลียร์เพื่อศักดิ์ศรี และความถูกต้องในการทำธุรกิจและบริษัทดำเนินธุรกิจสื่อเป็นหลัก ธุรกิจสิทธิประโยชน์ฯ เป็นเพียงส่วนประกอบ จึงไม่มีผลกระทบแน่นอน.

การดำเนินงานของบริษัทในปีนี้ยังคงเป็นไปตามช่วงจังหวะปกติ และถือว่าเป็นปีทองของบริษัทอีกด้วย เนื่องจากในปีนี้จะมีการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ที่ฝรั่งเศส“ยูโร2016”ช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.2559 และ กีฬาโอลิมปิก ในเดือน ส.ค. 22 มี.ค. 2559 01:56 22 มี.ค. 2559 01:56 ไทยรัฐ