วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอนเต' ปิดปากเงียบเรื่องข่าวเตรียมคุมเชลซี

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ปัดพูดถึงเรื่องกระแสข่าวที่ระบุเขาจะย้ายไปคุมทีมเชลซีในฤดูกาลหน้า โดยยืนยันตอนนี้ขอมีสมาธิกับการพาทัพอัซซูรีลุยศึกยูโร 2016 เท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี ปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องกระแสข่าวที่บอกว่าเขาเตรียมที่จะย้ายไปคุมทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลหน้า โดยขอมีสมาธิกับการพาทัพอัซซูรีลุยศึกยูโร 2016 เท่านั้น

คอนเต กลายเป็นตัวเต็งที่จะเข้าไปคุมทีมเชลซีต่อจาก กุส ฮิดดิงค์ ในช่วง ซัมเมอร์นี้ และเขาได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า จะก้าวลงจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลีหลังจบยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส โดยในระหว่างการแถลงข่าวก่อนเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับสเปนและเยอรมนีช่วงสัปดาห์นี้นั้น คอนเต ยืนยันว่าเขาจะยังไม่โฟกัสเกี่ยวกับทีมต่อไปที่เขาจะเข้าไปคุมทัพ 

"การย้ายไปอังกฤษเหรอ? ตอนนี้ผมไม่ได้เคลิบเคลิ้มอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลยนะ ผมโฟกัสแค่เรื่องทีมชาติเท่านั้น ประสบการณ์นี้ช่วยให้ผมพัฒนาตัวเองขึ้น นี่คือประสบการณ์ที่มหัศจรรย์และยอดเยี่ยมสุดๆ ผมอิจฉาบรรดาโค้ชที่เคยคุมทีมชาติอิตาลีอยู่เสมอ ตอนนี้ผมอยู่ในตำแหน่งนี้และผมก็มีความสุข เราจะพยายามทำงานให้เหมือนปกติ" คอนเต กล่าว

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ปัดพูดถึงเรื่องกระแสข่าวที่ระบุเขาจะย้ายไปคุมทีมเชลซีในฤดูกาลหน้า โดยยืนยันตอนนี้ขอมีสมาธิกับการพาทัพอัซซูรีลุยศึกยูโร 2016 เท่านั้น... 22 มี.ค. 2559 01:16 ไทยรัฐ