วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ตึกแถวย่านการค้า กลางเมืองพิษณุโลก วอด 9 คูหา

ภาพจาก ขทร.พิษณุโลก

เกิดเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณหอนาฬิกา ย่านการค้ากลางเมืองพิษณุโลก เบื้องต้นวอดแล้ว 9 คูหา จนท.เร่งควบคุม จนเมื่อเช้าตรู่เพลิงได้ปะทุขึ้นมาอีก พ่อเมืองลงพื้นที่สั่งการด้วยตนเอง...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 21 มี.ค.2559 เกิดเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณหอนาฬิกา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเพลิงได้ลุกลามยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ตัดกระแสไฟเพื่อป้องกันอันตราย ทำให้บริเวณดังกล่าวไฟฟ้าดับ 

สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณตลาดเทศบาลนครพิษณุโลกซึ่งเป็นย่านการค้า โดยเพลิงได้ลุกไหม้ตึกแถวบริเวณย่านหอนาฬิกา ใจกลางเมืองพิษณุโลก ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก และรถดับเพลิงใกล้เคียง รถดับเพลิงของเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 จำนวนกว่า 10 คัน ได้ระดมฉีดน้ำอาคารพาณิชย์ชื่อร้านไทยแลนด์ทวี เลขที่ 9/1 ถนนลิไท อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านขายสีและวัตถุไวไฟ

นอกจากนี้ เพลิงยังลุกลามไปยังร้านเจโมบาย และร้านจำหน่ายรองเท้าบาจา ทางด้านถนนพุทธบูชา ริมแม่น้ำน่าน รวม 6 คูหา เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าต้องตัดกระแสไฟ เนื่องจากหวั่นเกิดอันตรายไปทั่วบริเวณ พร้อมนำอุปกรณ์ส่องสว่างมาช่วยส่องเพื่อทำการดับเพลิง

ต่อมา นายชูชาติ กีฬาแปง ผวจ.พิษณุโลก, พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก และรักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำกับสถานที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังไม่สามารถเข้าไปภายในอาคารได้ ทำได้เพียงฉีดน้ำภายนอกอาคารเท่านั้น เพลิงจึงลุกลามไปทั่วบริเวณจนเสียหายถึง 9 คูหา กระทั่งเวลา 03.00 น. วันที่ 22 มี.ค. เพลิงจึงสงบลง โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไม่ให้ลุกลามไปอาคารข้างเคียงได้แล้ว แต่ยังคงเฝ้าดูสถานการณ์อยู่

ล่าสุดเวลา 06.45 น. ได้มีเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำดับไฟกันอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าต้นเพลิงเกิดจากร้านใด โดยขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ในอาคาร ทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต.เกิดเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณหอนาฬิกา ย่านการค้ากลางเมืองพิษณุโลก เบื้องต้นวอดแล้ว 9 คูหา จนท.เร่งควบคุม จนเมื่อเช้าตรู่เพลิงได้ปะทุขึ้นมาอีก พ่อเมืองลงพื้นที่สั่งการด้วยตนเอง... 22 มี.ค. 2559 00:07 ไทยรัฐ