เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พุ่งขึ้นชานชาลา สถานีขนส่งลำปาง มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พุ่งขึ้นชานชาลา สถานีขนส่งลำปาง มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 23:50
22,412 ครั้ง


เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ แวะมารับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง แต่เกิดอุบัติเหตุ พุ่งขึ้นบนชานชาลา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 คนไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเบื้องต้นกำลังสอบสวน...เหตุรถทัวร์เคลื่อนตัวปีนขึ้นบนที่นั่งของผู้โดยสารในสถานีขนส่งจังหวัด ลำปางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายหวิดตายหมู่รายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 21 มี.ค.2559 พ.ต.ต.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์พุ่งชนเข้าไปในชานชาลาที่พักของผู้โดยสาร สถานีขนส่งจังหวัดลำปางถนนพหลโยธิน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จึงรุดไปสอบสวนพบผู้โดยสารจำนวนมากต่างมีท่าทางตกใจและวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารแบบปรับอากาศสีน้ำเงิน-ขาว ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียน 15-3002 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเก้าอี้ไม้ที่ให้ผู้โดยสารนั่งรอขึ้นรถล้มระเนระนาด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ อปพร.เทศบาลนครลำปาง นำส่งไปก่อนหน้าแล้ว

รถบัสโดยสารพุ่งเข้าเสียบชานชลาของสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง
สภาพรถทัวร์ ที่เกิดเหตุ เครดิตภาพ_ราชสีห์1


จากการตรวจสอบ รถทัวร์ดังกล่าวพบความเสียหายเป็นกระจกรถและด้านซ้ายของรถด้านเสียหายเล็กน้อย ต่อมา ตร.ได้คุมตัวนายพงษ์เทพ แก้วสนธิ พนักงานขับรถคนที่ 1 มาสอบสวนและคนขับให้การว่า ขณะออกจากสถานีขนส่งอาเขต จ.เชียงใหม่ เพื่อมุ่งหน้า เข้ากรุงเทพฯ มีผู้โดยสารจำนวน 17 คน และเข้ามารับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งลำปางอีก 5 คน ก่อนเกิดเหตุได้จอดรถของสถานีขนส่ง และได้ล็อกเบรกมือเอาไว้ก่อนลงจากรถเพื่อไปลงเวลา คล้อยหลังเล็กน้อยได้เห็นผู้โดยสารร้องเอะอะโวยวายและวิ่งหนีกันอลหม่าน และเห็นรถที่ตัวเองขับมาไถลขึ้นไปชนเก้าอี้และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจึงวิ่งขึ้นไป ปิดสวิตช์เกียร์ที่เป็นระบบกดปุ่มเอาไว้

มีผู้บาดเจ็บ 5ราย เครดิตภาพ_ราชสีห์1
จนท.กู้ภัยช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เครดิตภาพ_ราชสีห์1


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า อย่างไรก็ตาม จนท.จะได้อายัดรถเอาไว้ เพื่อให้ฝ่ายช่างมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่นอนของอุบัติเหตุอีกครั้งต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.8%
 • ไม่ชอบ
  8.2%
 • สนุก
  10.9%
 • ประหลาดใจ
  11.8%
 • เสียใจ
  53.6%
 • ให้กำลังใจ
  3.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement