วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แคมป์เบลล์' หนุนผู้ดีหนีบ 'สเตอร์ริดจ์' ลุยยูโร 2016

โซล แคมป์เบลล์  แนะนำ รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ ให้เลือก ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงจอมเซิ้งทีมลิเวอร์พูล ติดทีมไปลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า โซล แคมป์เบลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ และทีมอาร์เซนอล ออกมาแนะนำ รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ให้เลือก ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าเท้าคมของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ติดทีมไปลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ด้วย  

แคมป์เบลล์ แสดงความเห็น ถ้าหาก สเตอร์ริดจ์ รักษาฟอร์มการเล่นที่ดีกับต้นสังกัดไปจนจบฤดูกาลนี้ ก็ควรถูกเลือกเป็นกองหน้าคนที่ 4 ของทัพสิงโตคำรามชุดลุยศึกยูโร 2016 มากกว่า แดนนี เวลเบค กองหน้าของทีมอาร์เซนอล 

"ถ้าฮอดจ์สันยอมรับว่า รูนีย์ ฟิตเต็มถังก็ควรพา รูนีย์ ไปด้วย มันดูเสี่ยงเหมือนกันกับฟอร์มการเล่นของเขาในฤดูกาลนี้และปัญหาอาการบาดเจ็บในปัจจุบันของเขา แต่ผมคิดว่าทีมจำเป็นต้องมีเขานะ ส่วน แฮร์รี เคน กับ เจมี วาร์ดี ติดอยู่แล้วเพราะทำประตูได้อย่างต่อเนื่องและทำผลงานได้ดีในพรีเมียร์ลีก และถ้า ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ทำผลงานได้ดีตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้โดยไม่มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม ผมคิดว่า ฮอดจ์สัน ควรหนีบเขาไปเป็นกองหน้าคนที่ 4 ในยูโร 2016 มากกว่า แดนนี เวลเบค นะ แม้ว่าทาง ฮอดจ์สันมีแนวทางใช้ประโยชน์จากความเก่งกาจของ เวลเบค ที่สามารถเล่นปีกได้ด้วย แต่ถ้าผมเป็นผู้จัดการทีมผมไม่อยากที่จะเลือกนักเตะที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บติดทีมไปหลายคนหรอก" แคมป์เบลล์  กล่าว

โซล แคมป์เบลล์ แนะนำ รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ ให้เลือก ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงจอมเซิ้งทีมลิเวอร์พูล ติดทีมไปลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ด้วย... 21 มี.ค. 2559 22:10 21 มี.ค. 2559 23:30 ไทยรัฐ