วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกของดีเมืองอุดรฯขึ้นห้าง คาดสะพัด10ล้าน ช่วยต่อยอดธุรกิจ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จับมือพาณิชย์จังหวัด นำของดี เมืองอุดรฯ จัดบูธที่ศูนย์การค้า เอ็นมาร์ค พลาซ่า บางกะปิ คาดสร้างรายได้กว่า 10 ล้านบาท และเพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจ ...

นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี และนายวชิระ เกตุอร่าม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกะปิ ร่วมกันเป็นประธานเปิดงาน “ของดีเมืองอุดร The Best Of Udonthani ปี 2559” ครั้งที่ 3 ที่ศูนย์การค้า เอ็นมาร์ค พลาซ่า บางกะปิ

นายสิธิชัย กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการลงทุน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2559 ให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP/SMEs ผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้าเกษตรแปรรูป เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการมีช่องทางการตลาด มีรายได้เพิ่มขึ้น และสามารถประกอบธุรกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยจังหวัดอุดรธานี มีของดีขึ้นชื่อประจำจังหวัดหลายอย่าง สินค้าพื้นเมืองก็มีหลากหลายทั้งผ้าหมี่ขิดผ้าย้อมคราม ผ้าย้อมสีธรรมชาติ สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ คือ เครื่องปั้นดินเผาบ้านเชียง ของกินขึ้นชื่อ เช่น ลาบเป็ดอุดร แหนมเนือง แจ่วบองปลาร้าสุก เป็นต้น คาดว่าจะทำเงินได้มากกว่า 10 ล้านบาท และเป็นการต่อยอดทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการด้วย

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่า งานครั้งนี้จะช่วยสร้างประสบการณ์ด้านการตลาด สร้างพันธมิตรหรือเครือข่ายทางการค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของตลาด และขยายฐานการผลิตสินค้าของผู้ประกอบการ และยังเป็นการสร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาดให้กับสินค้า บริการ ผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP/SMEs และเกษตรแปรรูป ให้เข้าถึงตลาดโดยตรง เพิ่มมูลค่าการจำหน่ายและรายได้ให้ผู้ประกอบการ โดยมีร้านค้าร่วมออกร้าน จำนวน 40 บูธ

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 มีนาคม 2559 ที่ศูนย์การค้า เอ็นมาร์ค พลาซ่า บางกะปิ กรุงเทพฯ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จับมือพาณิชย์จังหวัด นำของดี เมืองอุดรฯ จัดบูธที่ศูนย์การค้า เอ็นมาร์ค พลาซ่า บางกะปิ คาดสร้างรายได้กว่า 10 ล้านบาท และเพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจ ... 21 มี.ค. 2559 21:30 ไทยรัฐ