วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิลิช' เชื่อ 'ปาเยต์' ฟอร์มแจ่มขึ้นหลังกลับจากเกมทีมชาติ

กุนซือทีมขุนค้อนมั่นใจ "ดิมิทรี ปาเยต์" ห้องเครื่องคนสำคัญ จะมีความมั่นใจและฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นแน่ หลังกลับจากการเข้าแคมป์ทีมชาติฝรั่งเศส ในการลงอุ่นเครื่อง 2 นัด ปลายเดือนมีนาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า สลาเวน บิลิช ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เชื่อมั่นการกลับไปติดธงอีกครั้งของ ดิมิทรี ปาเยต์ ห้องเครื่องชาวฝรั่งเศสในเกมนัดอุ่นเครื่องปลายเดือนนี้ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าตัวพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม วัย 28 ปี ว่างเว้นจากการถูกเรียกตัวติดทัพตราไก่ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2015 กระทั่งสามารถกลับมาเค้นฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และพาต้นสังกัดอย่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด กลับมาติดในอันดับหัวตาราง กระทั่งกุนซือใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศสตัดสินใจใส่ชื่อของเพลย์เมกเกอร์รายนี้ กลับไปอยู่ในสารบบทัพขุนพล เลอ เบลส์ อีกครั้ง

บิลิช ผู้จัดการทีมจอมห้าวชาวโครแอตของทีมขุนค้อน ออกมาเชิดชูลูกทีมคนเก่งว่า การกลับไปติดทีมชาติอีกครั้งจะทำให้เจ้าตัวมีความมุ่งมั่นและความมั่นใจเพิ่มขึ้นอีกมาก ซึ่งจะส่งผลดีโดยตรงต่อฟอร์มการเล่นกับต้นสังกัดหลังจากนั้น

"เขามีความสุขมากกับการติดทีมชาติรวมถึงเราด้วย ผมเชื่อว่าเขาสมควรได้รับมัน ฝรั่งเศสมีสองเกมกับทีมที่ยอดเยี่ยม และหวังวาเขาจะมีโอกาสได้ลงสนามมากที่สุด"

"ดิมิทรี จะอยู่รวมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศสตลอดอาทิตย์ ซึ่งแต่ละคนต่างเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพสูง รวมถึงโค้ชจะช่วยยกระดับความมั่นใจ และฝีเท้าของเขาขึ้นมาได้อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย"

สำหรับเกมสุดท้ายที่ ดิมิทรี ปาเยต์ ลงสนามรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศส ในเกมนัดกระชับมิตรกับ เบลเยียม เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2015 ที่ผ่านมา

กุนซือทีมขุนค้อนมั่นใจ "ดิมิทรี ปาเยต์" ห้องเครื่องคนสำคัญ จะมีความมั่นใจและฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นแน่ หลังกลับจากการเข้าแคมป์ทีมชาติฝรั่งเศส ในการลงอุ่นเครื่อง 2 นัด ปลายเดือนมีนาคมนี้... 21 มี.ค. 2559 20:40 21 มี.ค. 2559 21:06 ไทยรัฐ