วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบสาวไทยพ่าย 'เจียงซู' 1-3 เซต ลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย วีทีวี คัพ

ทีมนักตบสาวไทยไม่สามารถต้านความแข็งแกร่ง "เจียงซู" ทีมดังจากแดนมังกรได้ พ่ายไปอย่างสนุก 1-3 เซต แต่ยังคงมีลุ้นเข้ารอบตัดเชือกด้วยการดวลกับทีมลูกยางสาวเจ้าภาพในเกมสุดท้าย ศึกวีทีวี คัพ 2016 ที่เวียดนาม...

วันที่ 21 มี.ค. 59 การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรายการ วีทีวี บินห์ดิง คัพ 2016 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นการลงสนามเกมที่ 2 ของทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พบกับทีมเจียงซู จากประเทศจีน โดยในเกมแรกสาวไทยเอาชนะ มาเลเซีย 3-0 เซต ขณะที่ทีมดังจากแดนมังกร เอาชนะ วีทีวี บินห์ดิง ลองอัน เจ้าภาพมา 3-0 เซต เช่นกัน และในเกมนี้หากใครที่สามารถเก็บชัยได้ จะการันตีการเข้ารอบตัดเชือกในทันที

สำหรับ 5 นักตบสาวที่ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ ประกอบด้วย ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, สินีนาฏ โพธิ์เจริญ, กาญจนา กุไธสง, หทัยรัตน์ จารัตน์, ชิตพร กำลังมาก, ฐิตาภา ทองสีดี และสุขุมาล เป็นบุญ เป็นตัวรับอิสระ

ซึ่งผลในเกมนี้ปรากฏว่า ถึงแม้สาวไทยจะเอาชนะเก็บชัยไปได้ก่อนในเซตแรก แต่ทีมนักตบสาวจากแดนมังกร กลับมาฮึดสู้และเอาชนะได้ใน 3 เซตหลัง ทำให้พลิกเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในที่สุด 1-3 เซต 25-19, 17-25, 21-25 และ 19-25 ทำให้ เจียงซู ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว ขณะที่สาวไทยต้องไปวัดฝีมือกับทัพนักตบสาวของเจ้าภาพในเกมนัดสุดท้าย

หลังจบเกม เสถียร สระทองหน หัวหน้าผู้ฝึกสอนเปิดเผยว่า วันนี้นักกีฬาทุกคนเล่นกันได้เป็นอย่างดี และทำตามแผนที่ได้วางเอาไว้แล้ว รวมถึงยังแสดงออกให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ และพยายามที่จะเล่นอย่างสุดฝีมือ แต่ด้วยความผิดพลาดกันเองในบางจังหวะทำให้ต้องพ่ายไปในที่สุด และต้องพยายามกลับไปแก้ไขปัญหาที่ยังคงน่าเป็นห่วงนั้น คือการเปิดบอลแรกที่ยังไม่ค่อยตรงจุด

สำหรับนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก พบกับ วีทีวี บินห์ดิง ลองอัน จากเวียดนาม ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ เพื่อแย่งกันเข้ารอบต่อไป

ผลการแข่งขันอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน

วีทีวี บินห์ดิง ลองอัน ชนะ มาเลเซีย 3-0 เซต 25-15, 25-21, 25-17

ทีมนักตบสาวไทยไม่สามารถต้านความแข็งแกร่ง "เจียงซู" ทีมดังจากแดนมังกรได้ พ่ายไปอย่างสนุก 1-3 เซต แต่ยังคงมีลุ้นเข้ารอบตัดเชือกด้วยการดวลกับทีมลูกยางสาวเจ้าภาพในเกมสุดท้าย ศึกวีทีวี คัพ 2016 ที่เวียดนาม... 21 มี.ค. 2559 20:20 ไทยรัฐ